Sumo: Nhà vô địch năm mới Takakeisho đặt mục tiêu quảng bá yokozuna

Người chiến thắng Giải đấu Grand Sumo Năm mới ozeki Takakeisho tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến tại chuồng ngựa Tokiwayama của anh ấy ở Tokyo, vào ngày 23 tháng 1 năm 2023. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Người chiến thắng Giải đấu Sumo Năm mới Takakeisho hôm thứ Hai đã nói về sự tự tin ngày càng tăng của anh ấy đối với nỗ lực thăng hạng yokozuna của anh ấy vào tháng 3 tại Osaka.

Ozeki, 26 tuổi, đã hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là đô vật được xếp hạng cao nhất trong cuộc gặp kéo dài 15 ngày tại Ryogoku Kokugikan của Tokyo khi không có nhà vô địch đơn độc Terunofuji bị chấn thương, đánh bại maegashira Kotoshoho số 13 trong trận tranh đai hôm Chủ nhật.

Cúp Hoàng đế thứ ba được chờ đợi từ lâu của anh ấy, lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2020, đã đến với thành tích 12-3, kết quả mà Takakeisho đã lập ba lần trong các năm 2021 và 2022 nhưng không đủ để giúp anh ấy giành chức vô địch trong khoảng thời gian đó.

“Đó là một hành trình dài, nhưng tôi đã có được một chút tự tin,” Takakeisho nói khi giành được danh hiệu mới nhất trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Takakeisho cho biết anh ấy đang phải đối mặt với chứng đau cổ cũ của mình vào cuối trận đấu, nhưng tinh thần trách nhiệm đã đẩy anh ấy đến giới hạn.

“Tôi đã nghĩ trước giải đấu (không có Terunofuji) rằng mình không thể thất bại,” Takakeisho nói. “Tôi đã quên đi nỗi đau khi bước lên võ đài. Tôi quyết tâm giành danh hiệu ngay cả khi phải chịu ba trận thua.”

Sinh ra ở tỉnh Hyogo cạnh Osaka, Giải đấu Sumo mùa xuân bắt đầu từ ngày 12 tháng 3 sẽ là giải đấu “sân nhà” đối với anh ấy, và ozeki hy vọng sẽ tiếp tục thành tích tốt của mình ở đó.

“Đó là giấc mơ của tôi,” Takakeisho nói về khả năng được thăng chức lên yokozuna. “Osaka là nơi tôi đã được thăng hạng lên bồi thẩm đoàn (hạng hai) cũng như ozeki. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có một trải nghiệm tuyệt vời khác.”

Từ khóa: Sumo: Nhà vô địch năm mới Takakeisho đặt mục tiêu quảng bá yokozuna

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like