Sumo: Nhà vô địch tháng 7 Ichinojo gia nhập nhóm ưu tú trong bảng xếp hạng mới

Ichinojo, bên trái, nhận Cúp Hoàng đế sau khi chiến thắng Giải đấu Sumo Grand Sumo Nagoya tại Dolphins Arena ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. (Hồ bơi)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch lần đầu tiên Ichinojo đã được thưởng cho chiến thắng tháng 7 của anh ấy vào thứ Hai bằng cách tái thăng hạng lên komusubi trong bảng xếp hạng của Hiệp hội Sumo Nhật Bản được công bố trước Giải đấu Sumo Mùa thu từ ngày 11 tháng 9 tại Ryogoku Kokugikan, Tokyo.

Tay vợt người Mông Cổ cao 1,92 mét 211kg, một cựu võ sĩ từng đấu vật với tư cách là maegashira số 2 ở Nagoya, sẽ tăng hai hạng khi anh trở lại ba hạng “sanyaku” dưới yokozuna lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong một trận đấu sumo đã không gặp trong 23 năm, JSA đã chọn tham gia với ba đô vật tại sekiwake, thứ hạng cao thứ ba của môn thể thao này, và ba ở komusubi, thấp hơn một bậc.

Terunofuji, người sẽ tìm kiếm danh hiệu vô địch giải đấu lớn thứ tám và đầu tiên của anh ấy kể từ tháng 5, đứng đầu bảng xếp hạng với tư cách là yokozuna duy nhất.

Bộ ba ozeki được dẫn dắt bởi Takakeisho, người vẫn giữ vị trí số 1 ở phía đông danh giá hơn của bảng xếp hạng sau 11 trận thắng trong tháng Bảy. Shodai, người đã giành chiến thắng 10-5 tại Nagoya, đang ở vị trí hàng đầu phía tây.

Ozeki thứ ba, Mitakeumi, tham gia một cuộc di cư lớn của các đô vật tại giải đấu Nagoya, người đã rút lui sau khi bị nhiễm trùng trong chuồng của họ. Anh ta ngồi bên dưới Shodai ở phía tây.

Hoshoryu, cháu trai của cựu yokozuna Asashoryu người Mông Cổ, chuyển lên từ komusubi đến địa điểm sekiwake phía tây, đối diện với Wakatakage, người vẫn là sekiwake hàng đầu ở phía đông. Daieisho di chuyển bên dưới anh ta ở phía đông.

Abi di chuyển từ phía tây để dẫn đầu bộ ba komusubi, với Ichinojo ở khe trên cùng phía tây và Kiribayama người Mông Cổ ở phía dưới anh ta ở phía tây sau khi đi lên từ maegashira số 1.

Ở đầu kia của bảng xếp hạng, Mitoryu người Mông Cổ sẽ ra mắt trong bộ phận makuuchi ưu tú với tư cách là một maegashira số 16 sau khi thắng 9-6 với tư cách là một đô vật hạng tư trong bộ phận bồi thẩm đoàn hạng hai vào tháng Bảy.

Tham gia với anh ta với tư cách là người mới bay cao nhất ở vị trí thứ 16 sẽ là Hiradoumi, 22 tuổi, người đã thắng 10-5 với tư cách là đô vật bồi thẩm đoàn số 8.

Cựu komusubi Ryuden lần đầu tiên trở lại kể từ khi bị đình chỉ ba tháng vào tháng 6 năm 2021 vì vi phạm các quy tắc của coronavirus. Anh ấy đã giành chức vô địch bồi thẩm đoàn thứ hai của mình trong ba giải đấu vào tháng Bảy và sẽ trở lại với tư cách là một maegashira số 12.

Từ khóa: Sumo: Nhà vô địch tháng 7 Ichinojo gia nhập nhóm ưu tú trong bảng xếp hạng mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like