Sumo: Okinoumi tuyên bố nghỉ hưu sau khi kết thúc cuộc họp năm mới

Okinoumi được chụp vào ngày thứ năm của Giải đấu Grand Sumo Năm Mới tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Cựu sekiwake Okinoumi tuyên bố nghỉ thi đấu hôm thứ Bảy sau khi rút khỏi Giải Grand Sumo Năm Mới đang diễn ra.

Người đàn ông 37 tuổi này đã rút lui vào thứ Sáu sau cuộc gặp kéo dài 15 ngày tại Ryogoku Kokugikan, nơi anh ấy đang thi đấu với tư cách là maegashira số 12, sau khi mở màn với 5 trận thua liên tiếp.

Anh ấy sẽ vẫn gắn bó với Hakkaku sumo ổn định với tư cách là một người hướng dẫn, lấy tên cũ là Kimigahama.

“Trong vài năm, tôi đã dựa vào sức mạnh tinh thần để vượt qua sự bất lực của mình để đấu vật theo phong cách sumo của riêng mình, nhưng gần đây nó trở nên quá mệt mỏi,” anh nói. “Tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và gặp gỡ rất nhiều người (thông qua sumo). Tôi thực sự không hối tiếc.”

Là người gốc tỉnh Shimane, Okinoumi bắt đầu thi đấu sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 2005 và ra mắt trong đội makuuchi ưu tú vào tháng 3 năm 2010.

Được biết đến với chiều cao 190 cm và ngoại hình điển trai, anh trở nên đặc biệt nổi tiếng trong giới hâm mộ nữ trẻ của sumo.

Anh ấy được thăng hạng sekiwake vào tháng 3 năm 2015, trở thành đô vật đầu tiên từ tỉnh phía tây Nhật Bản của anh ấy đạt được thứ hạng cao thứ ba của sumo sau 121 năm.

Anh ấy đã tham gia 75 giải đấu ở giải hạng cao nhất, trong đó có 8 giải đấu với tư cách là thành viên của “sanyaku” xếp hạng dưới yokozuna.

Từ khóa: Sumo: Okinoumi tuyên bố nghỉ hưu sau khi kết thúc cuộc họp năm mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like