Sumo: Ozeki Kirishima mới bị thương xuất hiện từ ngày thứ 4 tại Nagoya

Kirishima được chụp trong quá trình huấn luyện tại chuồng ngựa của anh ấy ở Nagoya vào ngày 11 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Tân ozeki Kirishima sẽ tham gia võ đài nâng cao tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya đang diễn ra từ ngày thi đấu thứ tư vào thứ Tư sau khi bỏ lỡ ba trận đấu do xương sườn phải bị bầm tím, người quản lý chuồng ngựa Michinoku của anh ấy cho biết.

Ban đầu, võ sĩ 27 tuổi rút lui khỏi cuộc gặp kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena trước trận khai mạc vào Chủ nhật, báo cáo với Hiệp hội Sumo Nhật Bản rằng anh được chẩn đoán rằng sẽ mất ba tuần để hồi phục. Nhưng Michinoku cho biết hôm thứ Ba, đô vật của anh ấy “muốn tham gia.”

Kirishima đã tập luyện tại chuồng ngựa của anh ấy vào sáng thứ Ba với một phần cổ, vai và lưng được băng lại và được điều trị sau buổi tập.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để đấu vật mỗi ngày theo phong cách của mình, đồng thời tập trung vào việc không bị thương nữa,” Kirishima nói.

“Tôi sẽ nghỉ nếu nó thực sự tồi tệ, nhưng nó đã tốt hơn một chút. Một phần trong tôi cũng muốn tham gia vào ngày đầu tiên. Tôi có sự ủng hộ của người hâm mộ và nghỉ ngơi quá nhiều là không tốt.”

Michinoku, người đã khuyên Kirishima rút lui vào Chủ nhật, cho biết “ý chí mạnh mẽ” của đô vật là nguyên nhân dẫn đến quyết định mới nhất.

“Khả năng phục hồi của anh ấy nhanh một cách đáng kinh ngạc,” người quản lý chuồng ngựa, một cựu ozeki, người trước cuộc họp đã trao tên võ đài cũ của mình cho đô vật gốc Mông Cổ, trước đây được gọi là Kiribayama, cho biết.

“Anh ấy không thể thể hiện những màn trình diễn yếu kém. Có một trách nhiệm gắn liền với ozeki. Tôi hy vọng anh ấy nhắm đến một kỷ lục chiến thắng và sẵn sàng đánh bại ba sekiwake,” Michinoku nói thêm về Daieisho, Wakamotoharu và Hoshoryu, những người đang theo đuổi một kỳ tích. thành tích tốt ở Nagoya để tự thăng hạng ozeki.

Kirishima đã được thăng hạng lên thứ hạng cao thứ hai của ozeki sau khi ghi thành tích 11-4 trong cuộc gặp gỡ Mùa hè vào tháng Năm. Anh ấy đã ghi nhiều hơn một điểm so với điểm chuẩn 33 trận thắng trong ba trận đấu vật liên tiếp với tư cách sekiwake hoặc komusubi.

Nếu không thắng 8 trong số 12 trận đấu ở Nagoya, Kirishima sẽ phải vật lộn với tư cách là một ozeki “kadoban” đang bị đe dọa giáng chức tại cuộc gặp gỡ mùa Thu vào tháng 9, khi anh ấy cần phải đạt được mốc đó để tránh mất địa vị ozeki của mình.

Kirishima là đô vật đầu tiên rút lui vào đúng ngày ozeki ra mắt kể từ thời Showa bắt đầu vào năm 1926.

Từ khóa: Sumo: Ozeki Kirishima mới bị thương xuất hiện từ ngày thứ 4 tại Nagoya

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like