Sumo: Ozeki Takakeisho chơi basho năm mới với bàn chân bị bong gân

Takakeisho. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ozeki Takakeisho sẽ bỏ lỡ phần còn lại của Giải Grand Sumo Năm Mới, giải đấu đầu tiên trong sáu giải đấu lớn của năm, sau khi bị bong gân mắt cá chân phải, võ sư của anh cho biết hôm thứ Tư.

Takakeisho sinh ra ở Nhật Bản, người vật lộn ở hạng cao thứ hai của sumo, đã có khởi đầu thắng lợi trong giải đấu kéo dài 15 ngày tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo nhưng để thua hai trận tiếp theo và bị dẫn 1-2 sau ba ngày. Takakeisho bị bong gân mắt cá chân sau một cú ngã trong trận thua ngày thứ ba trước maegashira Ura hôm thứ ba.

Người quản lý ổn định của anh ấy, Tokiwayama, cho biết nhà vô địch giải đấu lớn hai lần nói với anh ấy rằng anh ấy bị thương mắt cá chân và không thể đấu vật.

“Anh ấy sẽ không đủ sức khỏe để thi đấu (một lần nữa) trong giải đấu này,” Tokiwayama nói. “Tôi muốn anh ấy tập trung vào quá trình cai nghiện để anh ấy sẵn sàng kịp thời cho Giải đấu lớn mùa xuân (vào tháng 3).”

Ozeki, người đã bỏ cuộc trong ngày thứ tư trước maegashira Kiribayama số 1, đang rút lui khỏi trận đấu basho lần thứ tám trong sự nghiệp của mình. Vào tháng 3, tay vợt 25 tuổi sẽ chiến đấu với tư cách là một ozeki “kadoban” bị đe dọa giáng chức, cần phải thắng ít nhất tám hiệp để tránh bị giáng chức xuống sekiwake, thứ hạng cao thứ ba của sumo.

Takakeisho là đô vật thứ sáu trong bộ phận bồi thường hoặc bộ phận makuuchi ưu tú có tên trong danh sách vắng mặt trong năm mới.

Từ khóa: Sumo: Ozeki Takakeisho chơi basho năm mới với bàn chân bị bong gân

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like