Sumo: Ozeki Takakeisho rút khỏi giải mùa xuân

Takakeisho. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Lone ozeki Takakeisho đã rút khỏi Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân đang diễn ra vì chấn thương đầu gối trái vào thứ Bảy, kết thúc nỗ lực giành chức vô địch thứ hai liên tiếp và thăng hạng lên yokozuna.

Với việc yokozuna Terunofuji duy nhất bỏ qua toàn bộ cuộc gặp kéo dài 15 ngày tại Edion Arena Osaka, đây trở thành giải đấu lớn đầu tiên trong thời kỳ hậu chiến được tranh tài mà không có đô vật từ hai hạng cao nhất của môn thể thao này.

Takakeisho, người đã thua maegashira Mitakeumi hạng ba vào thứ Sáu, sẽ bỏ trận đấu theo lịch trình vào thứ Bảy trước người xếp thứ 3 Nishikigi, để lại ozeki với thành tích 3-4.

Nhà vô địch ba lần ở hạng makuuchi ưu tú đã bị thương ở đầu gối trong trận thắng cựu ozeki Shodai vào Ngày thứ 3 và càng khiến nó trầm trọng hơn khi chiến đấu với Mitakeumi.

Theo người quản lý ổn định Tokiwayama của anh ấy, Takakeisho, 26 tuổi, sẽ không trở lại cuộc họp, nghĩa là anh ấy sẽ tham gia Giải đấu Grand Sumo mùa hè bắt đầu từ ngày 14 tháng 5 với tư cách là một

“kadoban” ozeki bị đe dọa giáng chức lần thứ sáu trong sự nghiệp của mình.

Tokiwayama nói: “Khuôn mặt của anh ấy có thể không thể hiện điều đó, nhưng anh ấy thất vọng hơn bất kỳ ai.

Terunofuji dễ bị chấn thương sẽ bỏ lỡ toàn bộ giải đấu lớn thứ ba liên tiếp của anh ấy để tập trung vào việc hồi phục sau ca phẫu thuật mà anh ấy đã trải qua ở cả hai đầu gối vào tháng 10 năm ngoái.

Từ khóa: Sumo: Ozeki Takakeisho rút khỏi giải mùa xuân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like