Sumo: Ozeki Takakeisho rút lui khỏi cuộc gặp mặt năm mới

Takakeisho. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ozeki Takakeisho đã rút khỏi Giải đấu Sumo Grand Năm Mới vào thứ Ba sau một loạt các kết quả kém cỏi đã xóa sổ nỗ lực thăng hạng Yokozuna của anh ấy.

Giành chức vô địch giải hạng nhất thứ hai vào tháng 11, Takakeisho đã có một khởi đầu ác mộng với tỷ số 0-4 tại giải đấu “tsunatori” của mình, trong đó suất thăng hạng của yokozuna đang bị đe dọa. Một ozeki có thể thăng hạng từ thứ hạng cao thứ hai của sumo bằng cách giành được hai chức vô địch liên tiếp.

Sau khi ghi được hai trận thắng và bảy trận thua trong Ngày thứ 9 của giải đấu kéo dài 15 ngày tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo, Takakeisho sẽ tham gia cuộc gặp tiếp theo với tư cách là một ozeki “kadoban” bị đe dọa cách chức và phải đăng một kỷ lục chiến thắng để giữ thứ hạng của mình.

Sự rút lui của đô vật ổn định Tokiwayama 24 tuổi nâng số người vắng mặt ở hai hạng đấu cao nhất lên con số 17, cao nhất kể từ Thế chiến II. Đây là lần thứ sáu trong sự nghiệp Takakeisho bỏ lỡ toàn bộ hoặc một phần của một giải đấu lớn.

Cả hai nhà vô địch lớn, Hakuho và Kakuryu, cũng đã rút lui khỏi cuộc gặp mặt năm mới. Hakuho đã xét nghiệm dương tính với coronavirus trước sự kiện này, trong khi Kakuryu rút lui vào ngày khai mạc, với lý do đau thắt lưng.

Từ khóa: Sumo: Ozeki Takakeisho rút lui khỏi cuộc gặp mặt năm mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like