Sumo: Sekiwake Wakatakakage nghỉ tới một năm sau ca phẫu thuật đầu gối

Wakatakakage. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản/Kyodo cung cấp).

TOKYO (Kyodo) – Sekiwake Wakatakakage, người từng được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho việc thăng hạng ozeki cao thứ hai của sumo, đã bị loại khỏi thi đấu trong một năm sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối, người quản lý chuồng ngựa của anh ấy cho biết hôm thứ Sáu .

Wakatakakage bị tổn thương dây chằng chéo trước và sụn chêm ở đầu gối phải khi đấu vật komusubi Kotonowaka trong Giải đấu Sumo Mùa xuân tháng trước ở Osaka và sau đó rút lui khỏi hai ngày cuối cùng của cuộc thi kéo dài 15 ngày.

Vận động viên 28 tuổi nổi tiếng, người đã giành chiến thắng trong giải đấu lớn đầu tiên vào tháng 3 năm ngoái, đã giữ thứ hạng cao thứ ba của môn thể thao này trong bảy giải đấu liên tiếp. Nhưng một sự vắng mặt kéo dài có thể khiến anh ta tụt hạng từ bộ phận makuuchi cấp cao nhất xuống mức thấp nhất là makushita cấp ba.

“Tôi nghe nói rằng sẽ mất từ ​​​​nửa năm đến một năm để anh ấy trở lại (hành động),” người quản lý chuồng ngựa Arashio nói. “Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy và xác định tình trạng của anh ấy.”

Wakatakakage đã phẫu thuật tái tạo dây chằng bị tổn thương vào đầu tháng này. Người gốc tỉnh Fukushima đã được xuất viện và đang tập trung vào việc cai nghiện và hồi phục.

“Anh ấy vẫn còn trẻ và có tài năng. Tôi sẽ không đẩy anh ấy cho đến khi anh ấy được điều trị chấn thương đúng cách,” Arashio nói.

Wakatakakage, người bốn lần đoạt Giải Kỹ thuật, đã kết thúc giải Mùa xuân với thành tích 7-7-1.

Từ khóa: Sumo: Sekiwake Wakatakakage nghỉ tới một năm sau ca phẫu thuật đầu gối

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like