Sumo: Shodai kết thúc chặng đường hoàn hảo của Ichinojo sau 7 ngày ở Nagoya

Shodai, trái, đánh bại Ichinojo vào ngày thứ bảy của Giải đấu Sumo Grand Sumo Nagoya tại Dolphins Arena ở Nagoya vào ngày 16 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Ozeki Shodai bị đe dọa giáng chức đã kết thúc khởi đầu hoàn hảo của maegashira Ichinojo số 2 tại Giải đấu Sumo Nagoya Grand sau bảy ngày vào thứ Bảy, với bảy đô vật giành chiến thắng sau người dẫn đầu duy nhất.

Ichonojo (6-1) đã đánh bại yokozuna Terunofuji cũng như ozeki Takakeisho và Mitakeumi trong ba ngày qua nhưng ozeki thứ ba đang gặp khó khăn, Shodai (3-4) đã cho thấy khả năng của anh ấy tại Dolphins Arena.

Shodai đã có một pha mở tỷ số trước khi dùng tay trái gạt người xếp hạng sang một bên.

Ichinojo đã cố gắng phục hồi nhưng sau đó đã thực hiện một nỗ lực kéo xuống không đúng lúc, mở đường cho Shodai. Ozeki, người cần tám chiến thắng trong 15 ngày ở đây để duy trì thứ hạng cao thứ hai, đã hạ gục đối thủ lớn hơn của mình.

Yokozuna Terunofuji (5-2) đã tránh được một cạm bẫy tiềm ẩn trước số 3 Ura (3-4), người đã không dùng đến bất kỳ chiêu trò nào của mình mà tiến thẳng vào nhà vô địch lớn.

Tuy nhiên, không có cách nào vượt qua đối với người xếp hạng gầy gò chắc nịch, khi Terunofuji bất động cánh tay của mình và buộc anh ta rời khỏi sàn đấu.

Số 6 Tobizaru (5-2) đã vượt lên trong trận thua số 4 Wakamotoharu (4-3) để duy trì một trận thắng với tốc độ.

Tobizaru càng chơi càng hay khi cả hai đổi đòn, nhưng đã rời mắt khỏi đối thủ trước đòn quyết định cuối cùng của mình, chỉ để Wakamotoharu có thời gian hạ gục đối thủ.

Ozeki Takakeisho (4-3) đã bỏ lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với những người dẫn đầu sau khi di chuyển bất ngờ của anh ấy ở đầu trận phản công trước komusubi Abi (4-3).

Abi đã phản ứng tốt bằng cách nhảy sang bên trái và nắm lấy chiếc đai đeo trên người bằng tay trái của mình trước khi cuốn ozeki ra khỏi chiếc vòng đang nâng lên một cách ngoạn mục.

Ozeki Mitakeumi (2-5) mặc định đã thua trận đấu trong ngày của mình trước komusubi Hoshoryu (3-4) vì anh ta buộc phải rời giải đấu sau khi một thành viên trong chuồng Dewanoumi của anh ta nhiễm coronavirus.

Mitakeumi, người giống như Shodai cần một kỷ lục chiến thắng ở đây để tiếp tục với tư cách là ozeki, thường sẽ bị giáng chức sau khi không đạt được mốc tám trận thắng.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh đặc biệt, Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết họ sẽ thảo luận về thứ hạng của anh ấy cho cuộc họp mùa Thu vào tháng 9 sau khi chuyến lưu diễn này kết thúc.

Sekiwake Daieisho (4-3) đã được thực hiện để chống lại số 1 Kiribayama (3-4) nhưng giành chiến thắng bằng một cú tát xuống, trong khi sekiwake khác, Wakatakakage (4-3), đã thắng mặc định sau số 1 Takanosho (1-6) rút khỏi cuộc họp với chấn thương vai phải.

Năm vận động viên xếp hạng tham gia cùng Terunofuji và Tobizaru với tỷ số 5-2 là số 2 Kotonowaka, số 8 Nishikigi, số 11 Midorifuji, số 13 Ichiyamamoto và số 17 Nishikifuji đều giành chiến thắng trong các trận đấu của họ.

Từ khóa: Sumo: Shodai kết thúc chặng đường hoàn hảo của Ichinojo sau 7 ngày ở Nagoya

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like