Sumo: Takakeisho lội ngược dòng, Daieisho đứng trong số 4 với 5 trận thắng liên tiếp

Takakeisho, trái, đánh bại Ryuden vào ngày thứ năm của Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân vào ngày 16 tháng 3 năm 2023, tại Edion Arena Osaka, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Ozeki Takakeisho đã có một chiến thắng vang dội để nuôi hy vọng thăng hạng yokozuna sau năm ngày diễn ra Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân khi bốn đô vật bao gồm komusubi Daieisho duy trì thành tích hoàn hảo của họ vào thứ Năm.

Takakeisho (3-2) đã đáp trả thất bại nặng nề hôm thứ Tư theo phong cách đầy hứa hẹn, đi tiếp và hạ gục tay vợt số 2 maegashira Ryuden (1-4) trong nháy mắt tại Edion Arena Osaka.

Nhà vô địch gặp gỡ năm mới, người có thể đạt thứ hạng cao nhất của môn thể thao này với một danh hiệu tại đây, là đô vật có thứ hạng cao nhất tại giải đấu này với yokozuna Terunofuji duy nhất không thi đấu sau ca phẫu thuật đầu gối vào tháng 10.

Daieisho (5-0) đang ở trạng thái lạc quan nhất khi đánh bại Shodai số 1 (3-2), người có khởi đầu đầy hứa hẹn trước trận đấu trái ngược hoàn toàn với màn trình diễn mờ nhạt gần đây của cựu ozeki ở thứ hạng cao thứ hai của môn thể thao này.

Số 5 nhỏ bé Midorifuji (5-0) đã loại số 6 Sadanoumi (1-4) sau khi nhanh chóng giành được đai giữ bên trái. Số 7 Takayasu (5-0) khéo léo giữ được số 8 Ura (3-2) khỏi thắt lưng trước khi hạ gục anh ta. Số 10 Nishikifuji hạ gục số 9 Hiradoumi (2-3) bằng một quả ném biên phải.

Tuy nhiên, Hokuseiho, người ra mắt Makuuuchi, đã phải chịu thất bại đầu tiên ở hạng cao nhất, trước cựu sekiwake Ichinojo, người hiện đang bất bại ở hạng hai với tư cách là đô vật bồi thẩm đoàn số 3. Nhà vô địch tháng 9 năm 2022 đã tồn tại lâu hơn Hokuseiho trước khi kết thúc cuộc thi marathon của họ bằng một trận đấu bắt buộc.

Kotonowaka (4-1) đánh bại Tobizaru (3-2) bằng đòn đẩy trong một hiệp đấu kéo dài 30 giây.

Sekiwake Kiribayama (3-2) thất bại trước số 4 Onosho (4-1), trong khi sekiwake Hoshoryu (2-3) cũng thua khi số 3 Nishikigi có chiến thắng đầu tiên bằng một cú ném khóa tay.

Sekiwake Wakatakakage (0-5) dường như đã kết thúc trận thua đầu tiên của mình bằng cách hạ gục số 3 Mitakeumi (2-3) bằng một quả ném biên trái, chỉ để các trọng tài biên lật ngược quyết định của trọng tài sau khi phát hiện đầu gối phải của sekiwake đã chạm xuống trước đó trong cơn.

Komusubi Wakamotoharu (3-2) đã chịu được các đòn tấn công vào cổ họng của tay vợt số 1 Tamawashi (1-4) trước khi hạ gục cựu binh này.

Từ khóa: Sumo: Takakeisho lội ngược dòng, Daieisho đứng trong số 4 với 5 trận thắng liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like