Sumo: Terunofuji, 3 sekiwake theo đuổi thăng hạng bắt đầu với chiến thắng

Terunofuji, trái, và Abi đấu vào ngày đầu tiên của Giải đấu Sumo lớn Nagoya kéo dài 15 ngày tại Nhà thi đấu Dolphins ở Nagoya, vào ngày 9 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Yokozuna Terunofuji trông khỏe mạnh và mạnh mẽ trong chiến thắng ngày khai mạc hôm Chủ nhật tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya, nơi ba đô vật đang cạnh tranh để thăng hạng ozeki cao thứ hai của môn thể thao này.

Terunofuji, người đóng vai kẻ chinh phục trở lại vào tháng 5, bắt đầu theo đuổi chức vô địch thứ chín trong sự nghiệp với chiến thắng hiển nhiên trước komusubi Abi.

Nhà vô địch lớn 31 tuổi đã rút lui khỏi giải đấu lớn vào tháng 9 năm ngoái vì chấn thương, sau đó phải phẫu thuật cả hai đầu gối và ngồi ngoài ba trận tiếp theo kéo dài 15 ngày. Vào tháng 5, anh ấy đã thi đấu ở hạng thạc sĩ, giành chức vô địch lần thứ tám với thành tích 14-1.

Với cả hai ozeki của sumo, Takakeisho kỳ cựu hay người mới Kirishima thi đấu vào ngày đầu tiên của cuộc gặp gỡ kéo dài 15 ngày tại Nhà thi đấu Cá heo ở Nagoya do chấn thương, mọi con mắt đều đổ dồn vào ba đô vật sekiwake đang nhắm đến việc thăng hạng lên ozeki – Daieisho, Hoshoryu và Wakamotoharu.

Daieisho đã lôi kéo một cựu ozeki, Shodai, trong trận đấu đầu tiên của mình. Mặc dù maegashira số 2 đã thể hiện rất nhiều năng lượng và đòn tấn công mở đầu của sekiwake đã bỏ lỡ mục tiêu, Daieisho dễ dàng giành chiến thắng trong pha xô ngã miễn phí cho tất cả những gì tiếp theo và đẩy Shodai ra ngoài.

Hoshoryu, cháu trai của cựu yokozuna Asashoryu người Mông Cổ, đã giành chiến thắng trước tay vợt số 1 xảo quyệt Tobizaru.

Sekiwake nhanh chóng bắt maegashira chạy trốn, đuổi theo anh ta quanh võ đài, và giành chiến thắng khi Tobizaru vấp ngã. Tuy nhiên, cả trọng tài và các trọng tài bên võ đài đều không để tâm đến việc tay trái của Hoshoryu có vẻ như chạm vào bề mặt của chiếc nhẫn được nâng lên trong khi Tobizaru vẫn đứng vững.

Wakamotoharu đã xoay sở được một đòn tấn công dữ dội từ cựu ozeki Mitakeumi, dùng cả hai tay bám chặt vào thắt lưng của anh ta và buộc maegashira số 2 vào ống hút cho đến khi anh ta ngã ngửa ra khỏi sàn đấu.

Số 4 Asanoyama, một cựu ozeki đã thua 12-3 vào tháng 5 khi anh trở lại giải đấu hàng đầu sau thời gian dài bị đình chỉ vì vi phạm các quy tắc về coronavirus của Hiệp hội Sumo Nhật Bản, đã bị số 3 Meisei áp đảo.

Hakuoho 19 tuổi, ra mắt trong bộ phận makuuchi ở vị trí thứ 17, đã giữ vững lập trường của mình trước số 17 người Bulgari Aoiyama lớn hơn nhiều và đẩy thẳng anh ta ra ngoài. Số 14 Shonannoumi và đồng nghiệp 25 tuổi số 13 Gonoyama cũng là những người chiến thắng trong lần ra mắt chuyến bay hàng đầu của họ.

Hakuoho, người đã giành chiến thắng 14-1 với tư cách là đô vật bồi thẩm đoàn hạng hai số 8 vào tháng 5 sau một sự nghiệp nghiệp dư xuất sắc, chỉ thi đấu trong ba giải đấu trước khi đạt đến hạng đấu cao nhất, lập kỷ lục do Endo số 16 thiết lập để thăng hạng nhanh nhất lên hạng đấu cao nhất. chuyến bay hàng đầu.

Từ khóa: Sumo: Terunofuji, 3 sekiwake theo đuổi thăng hạng bắt đầu với chiến thắng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like