Sumo: Terunofuji áp đảo Sadanoumi, quan hệ với 3 người khác để giành vị trí dẫn đầu

Nhà vô địch vĩ đại Terunofuji, trái, đánh bại Sadanoumi vào ngày thứ 10 của Giải đấu Grand Sumo Nagoya kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Cô đơn yokozuna Terunofuji đã thoải mái đánh bại đối thủ cùng hạng Sadanoumi để duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng cùng với ba đô vật khác tại Giải đấu Sumo Nagoya Grand vào thứ Ba.

Maegashira Ichinojo số 2, số 6 Tobizaru và số 8 Nishikigi cũng chiếm bậc cao nhất với thành tích 8-2 ​​sau khi gói dẫn đầu bị giảm bớt vào Ngày 10 của giải đấu kéo dài 15 ngày tại Nhà thi đấu Dolphins ở Nagoya.

Hai trong số những người dẫn đầu chung cuộc qua đêm, số 2 Kotonowaka và số 17 Nishikifuji, đã đánh bại một thắng với tốc độ 7-3.

Sau liên tiếp những chiến thắng nhọc nhằn, Terunofuji đã bị Sadanoumi số 5 (2-8) đánh bại trong trận đấu cuối cùng trong ngày.

Nhà vô địch lớn sinh ra ở Mông Cổ, đấu thầu chiếc Cúp Hoàng đế thứ tám của mình, đã quấn lấy maegashira ở bước nhảy và ủi thẳng anh ta trở lại trên đống rơm.

Cựu sekiwake Ichinojo, người đã bất bại trong sáu ngày đầu tiên, đã ghi được chiến thắng thứ tám quan trọng của mình bằng cách đánh bại số 3 Tamawashi (3-7).

“Tất nhiên là tôi rất vui,” Ichinojo nói. “Ít nhất thì tôi đã phục hồi (từ hai trận thua liên tiếp) vào ngày hôm qua. Tôi không nghĩ về bất cứ điều gì cụ thể, tôi sẽ chỉ bước lên và đối mặt với cơn thịnh nộ của mình mỗi ngày.”

Tobizaru, người có thứ hạng cao trong sự nghiệp là maegashira số 2, đã bị Chiyotairyu xếp thứ 10 (6-4).

“Tôi nghĩ là tôi đang tiến rất nhanh về phía trước,” anh nói. “Tôi sẽ chỉ tiếp tục con đường tôi đang đi và lo lắng về (chức vô địch) sau này.”

Nishikigi, người đã trở lại giải hạng cao nhất vào tháng Ba, đã giành được kỷ lục chiến thắng của mình bằng cách đẩy ngã số 13 Chiyoshoma (4-6).

“Cơ thể của tôi cảm thấy tốt, tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào”, anh nói.

Ozeki Takakeisho đã duy trì một chiến thắng với tốc độ 7-3 sau khi vượt qua sekiwake Daieisho (5-5).

Người từng hai lần vô địch giải đấu lớn đã giành chiến thắng trong cuộc chiến của những tay đẩy đẩy mạnh với một cú đẩy ra phía sau.

“Kadoban” ozeki Shodai (6-4) đang bị đe dọa giáng chức (6-4) cách xa hai chiến thắng để giữ vị trí của mình ở thứ hạng cao thứ hai của sumo sau khi vượt qua số 3 Ura (4-6).

Shodai đã đè bẹp maegashira khéo léo sau khi cản trở nỗ lực của anh ta để có được một cái kẹp bên trong.

Sekiwake Wakatakakage nâng tỷ số lên 6-4 sau khi giành chiến thắng trong trận chiến kéo dài trước Endo số 5 (2-8).

Nhà vô địch giải đấu lớn tháng 3 đã thoát khỏi bế tắc ở rìa võ đài và đẩy cựu komusubi Endo ra ngoài, khiến anh ta rơi vào kỷ lục thua cuộc.

Komusubi Hoshoryu (6-4) đã có chiến thắng ấn tượng trước ngôi sao đang lên Kotonowaka, lật đổ anh ta bằng một cú ném vào đùi trong.

Komusubi Abi hạ xuống 5-5 sau khi bị số 1 Mông Cổ Kiribayama (4-6) đẩy ra.

Nishikifuji, được thăng hạng lên makuuchi sau khi vô địch giải hạng hai vào tháng 5, đã từ bỏ vị trí của mình trong nhóm dẫn đầu sau khi thua trong trận marathon trước số 10 Meisei (6-4).

Từ khóa: Sumo: Terunofuji áp đảo Sadanoumi, quan hệ với 3 người khác để giành vị trí dẫn đầu

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like