Sumo: Terunofuji, Mitakeumi giữ vị trí dẫn đầu vào Ngày 11

Kiện tướng Terunofuji, bên phải, đánh bại Chiyoshoma vào ngày thứ 11 của Giải đấu Grand Sumo năm mới kéo dài 15 ngày vào ngày 19 tháng 1 năm 2022, tại Ryogoku Kokugikan, Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo qua đêm chung Terunofuji và Mitakeumi đều đã giành được chiến thắng thứ 10 của họ vào thứ Tư để tiếp tục cổ vũ tại Giải đấu Sumo Grand Năm Mới.

Sekiwake Mitakeumi buộc phải vượt qua ozeki Shodai chật vật trước khi nhà vô địch đơn lẻ Terunofuji vượt qua maegashira Chiyoshoma số 5 của Mông Cổ trong trận đấu cuối cùng của Ngày 11 tại Ryogoku Kokugikan.

Một ngày sau khi từ bỏ vị trí dẫn đầu hoàn toàn với thất bại trước Hokutofuji số 4, Mitakeumi (10-1) đã trở lại với màn thể hiện mạnh mẽ trước Shodai (4-7), người phải thắng bốn trận còn lại của mình để tránh bị giáng chức. -tạo ra “kadoban” ozeki trong lần gặp mặt tiếp theo.

Mitakeumi mạnh hơn ra khỏi mốc và ủi Shodai vào đống rơm trước khi ozeki di chuyển trở lại cuộc thi.

Sử dụng lực bám bên ngoài, Shodai trong một thời gian ngắn đã có động lực nhưng chỉ có thể lay chuyển Mitakeumi cho đến lúc này trước khi người đàn anh đứng vững và lái xe để giành vị trí thứ 10 trong 15 ngày gặp nhau.

Đây là lần đầu tiên Mitakeumi thắng 10 trận liên tiếp khi đấu vật ở một trong ba cấp bậc “sanyaku” ưu tú dưới yokozuna.

“Tôi rất vui vì đó là một trong những mục tiêu của tôi cho giải đấu này. Tôi không nghĩ mình lại lên 10 nhanh như vậy”, anh nói.

“Dù hôm qua tôi đã thua nhưng tôi đã có thể đi đúng hướng và giành chiến thắng thuyết phục trong ngày hôm nay. Tôi muốn thi đấu tập trung. Nhưng tôi khá lo lắng”.

Theo đuổi chức vô địch thứ ba liên tiếp của mình, người từng sáu lần vô địch Cúp Hoàng đế Terunofuji (10-1) đã chống lại một cuộc tấn công tinh thần từ Chiyoshoma (4-7) trước khi đẩy anh ta đến bờ vực của một kỷ lục thua.

Maegashira đã giành được đai cầm chắc tay phải từ cú nhảy, buộc yokozuna sinh ra ở Mông Cổ phải vào thế phòng thủ trước khi đẩy nhà vô địch lớn về phía rìa.

Nhưng Terunofuji vẫn ở trong ống hút tốt, quấn lấy Chiyoshoma xung quanh và giành lấy một lực lượng bên ngoài mà anh ta thường dùng để hành quân maegashira vượt trội từ phía đối diện.

Số 6 Abi ở lại một thắng với tốc độ 9-2, thoát hiểm trong gang tấc khi anh ta hạ gục gã khổng lồ số 2 Ichinojo (5-6).

Cựu komusubi một lần nữa tranh giành danh hiệu sau khi thắng 12-3 tại cuộc họp tháng 11, lần đầu tiên trở lại giải hạng nhất kể từ khi chấp hành lệnh cấm thi đấu ba giải vì vi phạm các quy tắc an toàn về coronavirus của Hiệp hội Sumo Nhật Bản vào tháng 7 năm 2020.

Sekiwake Takanosho (6-5) trở thành nạn nhân của số 6 Hoshoryu (7-4), người đã thực hiện một cú ném yếm kéo sau khi tránh né đòn mở của đối thủ.

Komusubi Daieisho (3-8) được thiết lập để từ bỏ tư cách sanyaku của mình sau khi thất bại trước số 5 Onosho (7-4) đã đưa anh ta vào kỷ lục thua trong giải đấu.

Komusubi Meisei (4-7) cũng sắp bị giáng chức sau khi để thua cựu komusubi Hokutofuji (5-6), người đã đẩy Meisei trở lại đường biên trước khi lấy thắt lưng và đẩy anh ra.

Từ khóa: Sumo: Terunofuji, Mitakeumi giữ vị trí dẫn đầu vào Ngày 11

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like