Sumo: Terunofuji thể hiện chất lượng của mình, vẫn dẫn đầu Nagoya

Nhà vô địch đại chiến Terunofuji (R) và Hoshoryu đấu vào ngày thứ 11 của Giải đấu Grand Sumo Nagoya 15 ngày tại Dolphins Arena ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Chịu nhiều áp lực trong một trận đấu dài, yokozuna Terunofuji đã thể hiện dũng khí của mình trong chiến thắng ngoan cường trước komusubi Hoshoryu để giữ vị trí dẫn đầu Giải đấu Sumo Nagoya Grand Sumo vào thứ Tư.

Chiến thắng của yokozuna vào ngày thứ 11 của tourney kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena khiến anh bị dẫn trước với tỷ số 9-2 với tay vợt số 2 Mông Cổ và cựu sekiwake Ichinojo. Bốn đô vật, bao gồm ozeki Takakeisho, giành chiến thắng trở lại với tỷ số 8-3.

Trong trận đấu cuối cùng của ngày, Terunofuji đã thể hiện sự điềm tĩnh đáng kinh ngạc khi hồi phục sau một cú trượt chân đáng tiếc khiến đối thủ phải xoay người xoay vòng. Nhưng cố gắng hết sức, Hoshoryu (6-5), cháu trai của yokozuna Asashoryu mạnh mẽ người Mông Cổ, không thể hạ gục Terunofuji.

Một nhà vô địch giải đấu lớn bảy lần, Terunofuji cuối cùng đã xoay sở để tắt chu kỳ quay, giành quyền kiểm soát trận đấu và kết thúc nó bằng một cú đánh.

Trong trận đấu của mình, Ichinojo chịu được một cú xô vào cổ họng từ Abi (5-6), khóa một trong những cánh tay của komusubi, ném anh ta ra khỏi thăng bằng và đẩy anh ta ra từ phía sau.

Takakeisho vẫn duy trì nhịp độ một trận thắng, chịu đựng nỗ lực đầy nghị lực từ số 6 Tobizaru, người đã chịu trận thua thứ ba. Một bậc thầy đẩy và đẩy, Takakeisho đã tiến hành một cách thận trọng trước maegashira xảo quyệt và nó đã được đền đáp.

Dù không hạ gục được Tobizaru lúc đầu, Takakeisho vẫn giữ được áp lực trong khi giữ thăng bằng. Takakeisho không chịu nhúc nhích khi Tobizaru cố kéo anh ta ra khỏi chân mình. Thay vào đó, Tobizaru loạng choạng lùi lại và dễ dàng bị tát.

Số 8 Nishikigi cũng phải chịu trận thua thứ ba, bị cuốn vào một cuộc truy đuổi mất thăng bằng và bị hạ gục bởi số 14 Myogiryu (7-4).

Số 17 Nishikifuji, lần đầu tiên thi đấu ở chặng bay cao nhất, đã giành được chiến thắng thứ tám khá kiếm được hai ngày trước sinh nhật lần thứ 26 của anh ấy. Anh ấy đã đánh bại Chiyotairyu (6-5) lớn hơn nhiều từ cước mở màn, có được đai giữ đai tốt hơn mà anh ấy đã sử dụng để đánh bại đối thủ kỳ cựu của mình.

“Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi đã tiến triển tốt từ bước nhảy và mọi thứ đang diễn ra theo hướng của tôi như ngày hôm nay. Những điều tốt đẹp sẽ đến nếu tôi chỉ lo lắng về mỗi cơn khi nó đến.”

Kotonowaka số 2, 7-3 trong 10 ngày đầu tiên, rút ​​ra khỏi tourney cùng với những người bạn cùng chuồng Sadogatake còn lại của mình sau khi có ít nhất một kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính trong chuồng. Việc rút tiền của anh ấy đã mang lại cho sekiwake Daieisho chiến thắng thứ sáu của anh ấy, theo mặc định.

Sekiwake Wakatakakage chịu trận thua thứ 5, bị hạ gục sau khi số 6 Aoiyama (5-6) đánh bại anh ta ở cước mở màn.

Shodai, một ozeki “kadoban” đang bị đe dọa giáng chức cần tám trận thắng tại đây, đã giành được chiến thắng thứ bảy – và thứ sáu liên tiếp – trong một trận đấu phản ánh giải đấu của anh ấy cho đến nay.

Ozeki, người thua cuộc trong ba trận đầu tiên của mình, đã bị buộc phải lùi lại và gần như bị loại ngay ở trận mở màn. Nhưng thay vì đi ra ngoài, Shodai đã phản công bằng cơn giận dữ khiến số 5 Endo choáng váng (2-9) và đẩy anh ta chạy khỏi sàn đấu.

Từ khóa: Sumo: Terunofuji thể hiện chất lượng của mình, vẫn dẫn đầu Nagoya

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like