Sumo: Tokyo Uni. người học việc Suyama bắt đầu sự nghiệp với chiến thắng đầu tiên của maezumo

Hotaka Suyama, trở lại, ra mắt maezumo tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hotaka Suyama trở thành đô vật đầu tiên của Đại học Tokyo tham gia vào môn sumo chuyên nghiệp khi anh ra mắt môn maezumo và giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên khi bắt đầu tham gia các giải đấu sumo.

Cầu thủ 24 tuổi bước lên sàn đấu nâng cao tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào sáng sớm thứ Ba cùng với các tân binh khác và nhanh chóng đánh bại Yamadaumi 16 tuổi bằng kỹ thuật đánh tan trực diện “yoritaoshi”.

“Ngày cuối cùng cũng đã đến,” Suyama nói.

“Tôi đã cố gắng trở nên hung hãn. Tôi đã có thể vật lộn như mọi khi,” anh nói.

Maezumo, được dịch là “tiền sumo,” diễn ra vào ngày thứ ba của Giải đấu Sumo Grand mùa hè đang diễn ra trước những khán đài gần như trống rỗng trong đấu trường chiến đấu nổi tiếng.

Các đô vật không hạng tham gia sự kiện maezumo cần ba trận thắng ở cấp độ đó để trở thành jonokuchi, hạng đấu thấp nhất mà một đô vật có thể bắt đầu sự nghiệp của mình.

Suyama cao 1,80 mét, nặng 104 kg là sinh viên năm cuối của trường đại học hàng đầu Nhật Bản, có cựu sinh viên bao gồm các quan chức và giới tinh hoa khác, và dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp vào mùa xuân năm 2023. Anh ta rời khỏi chuồng ngựa Kise.

“Nếu anh ta không tuân theo cách cư xử ổn định phù hợp, như cách dọn dẹp và đáp lại lời chào, các đô vật trẻ hơn sẽ cảnh cáo anh ta. Anh ta có thể là đô vật Todai rất được quảng cáo, nhưng khi đã ở trong thế giới sumo, mọi người đều được đối xử bình đẳng”, anh quản trị viên ổn định Kise nói.

Suyama bắt đầu sumo khi gia nhập Todai, vì trường Đại học Tokyo được biết đến rộng rãi, và đã từng là đội trưởng câu lạc bộ ở đó. Đô vật, người cho biết quy định ăn mặc của anh ta là yukata và geta thu hút sự chú ý không mong muốn trong khuôn viên trường, đang mong muốn tăng thêm cân và bắt đầu leo ​​lên hàng ngũ sumo.

Suyama nói: “Tôi đến từ Todai (bao gồm cả chữ kanji cho phía đông), vì vậy tôi muốn hướng tới mục tiêu trở thành ozeki ở phía đông (uy tín hơn),” Suyama nói, cũng chơi chữ bằng các ký tự kanji của trường đại học của mình.

“Tôi sẽ thực hiện từng ngày một, chắc chắn và đều đặn.”

Đã có bốn đô vật sumo chuyên nghiệp từng theo học các trường đại học quốc gia, trong đó có đô vật sandanme Shoji đã theo học tại Đại học Saitama, nhưng không ai lọt vào sekitori. Các đô vật ở hai hạng đấu cao nhất, makuuchi và Judo, được gọi là sekitori và được coi là rikishi chính thức.

Những người tham dự đại học quốc gia khác là Ichinoya của Đại học Ryukyus, Yuminosato của Đại học Kochi và Masumeidai của Đại học Nagoya.

Các nhà vô địch yokozuna đứng đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là ozeki, sekiwake, komusubi và maegashira. Các đô vật nằm trong năm hạng này thi đấu ở hạng đấu makuuchi hàng đầu.

Trong một số trường hợp hiếm hoi khác là sinh viên Đại học Tokyo chuyển sang thể thao chuyên nghiệp, sáu người, bao gồm cả cựu vận động viên ném bóng Taiyo Whales (nay là DeNA BayStars) Shinji Niihari, theo đuổi sự nghiệp bóng chày và hai người, bao gồm cả cựu tiền đạo của Fagiano Okayama, Shingo Kukita, đã trở thành cầu thủ bóng đá.

Từ khóa: Sumo: Tokyo Uni. người học việc Suyama bắt đầu sự nghiệp với chiến thắng đầu tiên của maezumo

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like