Sumo: Wakatakakage đánh bại Takayasu trong trận playoff để giành danh hiệu thiếu nữ


Wakatakakage, phía trước bên trái, nhận cúp vô địch từ người đứng đầu Hiệp hội Sumo Nhật Bản Hakkaku sau khi giành chức vô địch Giải đấu Sumo Grand Mùa xuân vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, tại Edion Arena Osaka. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Sekiwake Wakatakakage đã lên ngôi vô địch vào Chủ nhật tại Giải đấu Sumo Grand Mùa xuân, đánh bại cựu ozeki Takayasu trong trận đấu tranh đai sau khi thua cả hai nhà lãnh đạo chung qua đêm trong một ngày cuối cùng gay cấn ở Osaka.

Với việc maegashira Takayasu số 7 đã thất thủ trước sekiwake Abi (8-7), Wakatakakage có cơ hội để đoạt cúp Hoàng đế với chiến thắng trước ozeki Shodai trong trận đấu cuối cùng của giải đấu kéo dài 15 ngày tại Edion Arena Osaka.

Nhưng Shodai (9-6), người bắt đầu cuộc gặp với tư cách là một ozeki “kadoban” bị đe dọa cách chức, có ý tưởng khác, buộc phải loại bỏ Wakatakakage một ngày sau khi đánh bại Takayasu, khiến các nhà lãnh đạo bị cầm hòa với tỷ số 12-3.

Với cả hai người đàn ông chiến đấu cho một chức vô địch đầu tiên, Wakatakakage đã giành được chiến thắng cuối cùng trong một trận playoff gay cấn.


Wakatakakage, phải, đánh bại Takayasu trong trận playoff tranh chức vô địch vào ngày cuối cùng của Giải đấu Sumo Grand Mùa Xuân tại Edion Arena Osaka vào ngày 27 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

Sau khi tránh được đòn tấn công ban đầu của Takayasu, Wakatakakage nhường lại động lực cho đối thủ của mình, người đã truy đuổi xung quanh sàn đấu khi sekiwake bị cản trở.

Khi đẩy Wakatakakage trở lại bờ vực, Takayasu lao vào để giết, nhưng sekiwake đã né được cú xô cuối cùng của anh ta và thực hiện một cú ném áo khoác kéo bằng cả hai chân ngay bên trong ống hút.

Wakatakakage, người chỉ nhớ những đoạn ngắn của trận playoff, nói: “Tôi thực sự không có cảm giác mình đã giành được chức vô địch.

“Tôi chỉ nhớ rằng tôi đã giữ mình ở đó, rằng tôi đã ở ngoài rìa nhưng vẫn ở trong.”

Trong trận đấu với Shodai, Wakatakakage đã tung ra một cú đánh mở đầu mạnh mẽ và đảm bảo một cú đấm bên trong, nhưng sau khi anh ta thực hiện một cú ném không thành công, ozeki đã có thể đánh bật sekiwake mới ra khỏi sự cân bằng và đẩy anh ta ra ngoài.

Chiến đấu để tránh trận thua thứ tám và giữ vị trí của mình ở thứ hạng cao thứ ba của sumo sau lần thăng hạng gần đây của anh ấy, Abi (8-7) đã bay ra khỏi vòng cấm và buộc Takayasu phải rút lui với đòn tấn công ưu tiên của mình.

Khi maegashira cố gắng tìm chỗ đứng của anh ta, Abi xoay người anh ta lại và đẩy anh ta qua mép từ phía sau.

Đối với Takayasu, kết quả này đánh dấu một kết thúc đáng thất vọng khác cho một giải đấu tháng 3 mạnh mẽ. Anh ấy đang tranh ngôi vô địch giải hạng nhất đầu tiên của mình cách đây một năm trước khi thua 4 trong 5 trận gần nhất.

Lần này, anh ấy đã dẫn đầu hoàn toàn trong ngày áp chót cho đến khi trận thua Shodai vào thứ Bảy cho phép Wakatakakage giành chiến thắng đầu tiên bằng cách đánh bại ozeki Takakeisho.

Ozeki Mitakeumi (11-4) đã có màn ra mắt vững chắc ở thứ hạng cao thứ hai của sumo bằng cách vượt qua Takakeisho (8-7), người đã thua bốn liên tiếp sau khi tránh bị giáng chức với trận thắng thứ tám vào Ngày 11.

Sau khi đỡ đòn khai cuộc mạnh mẽ bình thường của Takakeisho, Mitakeumi ném anh ta xuống mặt cát bằng một cú ném áo khoác kéo.

Diễn ra trước các khán giả ở Osaka lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, giải đấu đã được đảm bảo là người chiến thắng danh hiệu đầu tiên vào ngày cuối cùng.

Đô vật khác bắt đầu ngày thi đấu, số 6 Kotonowaka, kết thúc với tỷ số 11-4 sau khi để thua một ngôi sao đang lên khác, komosubi Hoshoryu (8-7), cháu trai 22 tuổi của Asashoryu vĩ đại Mông Cổ.

Cần một chiến thắng để giữ vị trí của mình trong ba cấp bậc “sanyaku” ưu tú bên dưới yokozuna, Hoshoryu đã phá vỡ sự kìm kẹp của Kotonowaka trước khi đưa anh ta xuống sân đất nện bằng một cú ném dưới cánh tay.

“Tôi không thực sự nhớ mình đã làm gì (trong trận đấu) nhưng tôi rất vui vì mình đã thắng,” Hoshoryu nói. “Cuộc gặp gỡ này có nhiều tiêu cực hơn là tích cực, vì vậy tôi biết mình còn rất nhiều việc phải giải quyết.”

Kotonowaka đã giành được giải Tinh thần chiến đấu thứ ba của mình tại giải đấu, giải này đã được mở ra bởi việc rút lui vì chấn thương Ngày 6 của yokozuna Terunofuji duy nhất, người chiến thắng hai trong ba chức vô địch trước đây.

Cựu sekiwake Daieisho có khả năng đã quay trở lại hàng ngũ sanyaku bằng cách loại bỏ số 10 Aoiyama.

Maegashira số 1 đã giành được kỷ lục chiến thắng với tỷ số 8-7 bằng cách nhanh chóng vượt qua Aoiyama sinh ra tại Bulgaria, người đã hoàn thành một trận thắng thiếu điểm chuẩn tám trận toàn thắng là 7-8.

Từ khóa: Sumo: Wakatakakage đánh bại Takayasu trong trận playoff để giành danh hiệu thiếu nữ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like