Sumo: Wakatakakage gây bất ngờ với chiến thắng giải đấu lớn


Wakatakakage tham dự một cuộc họp báo trực tuyến vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, một ngày sau khi giành được Cúp Hoàng đế đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại Giải đấu Sumo Grand Mùa xuân. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch Giải đấu Sumo Grand Mùa xuân Wakatakakage dần dần tự tin hơn trong suốt 15 ngày thi đấu ở Osaka nhưng vẫn bị bất ngờ trước thành công của mình, nhà vô địch mới đăng quang cho biết hôm thứ Hai.

Sekiwake 27 tuổi đến từ tỉnh Fukushima đã giành được Cúp Hoàng đế đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào Chủ nhật khi đánh bại cựu ozeki và maegashira số 7 hiện tại Takayasu trong trận playoff tranh chức vô địch một hiệp sau khi hai đội đứng đầu chung cuộc kết thúc với tỷ số 12-3.

Sau trận thua của Takayasu trước sekiwake Abi, Wakatakakage có cơ hội giành lấy danh hiệu bằng cách giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng theo lịch trình trong ngày nhưng không thể vượt qua ozeki Shodai đang hồi sinh.

Trong một trận đấu playoff đầy gay cấn, Wakatakakage đã bị đẩy lùi ra rìa trước khi lật đổ Takayasu bằng một cú ném áo khoác ngoài, chỉ giữ chân anh trong vòng đấu.

“Tôi dần dần bắt đầu cảm thấy rằng mình có thể giành chức vô địch. Điều đó gây bất ngờ, ngay cả đối với tôi”, Wakatakakage nói trong một cuộc họp báo trực tuyến. “Tôi rất vui vì có thể đấu vật với phong cách sumo của riêng mình tại giải đấu này.”

Đã thăng lên thứ hạng cao thứ ba của sumo trước cuộc gặp gỡ, Wakatakakage trở thành võ sĩ mới được thăng hạng đầu tiên giành chiến thắng trong một giải đấu lớn trong 86 năm kể từ Futabayama, huyền thoại yokozuna từ những năm 1930 và 1940, người giữ kỷ lục thắng 69 trận liên tiếp.

Cháu trai của cựu komusubi quá cố Wakabayama, Wakatakakage thuộc chuồng ngựa Arashio, nơi những người bạn cùng chuồng của ông bao gồm các anh trai của ông là Wakamotoharu, maegashira số 9, và Wakatakamoto, người thi đấu ở bộ phận makushita cấp ba.

“Tôi nghĩ rằng ông tôi phải thực sự hài lòng,” Wakatakakage nói.

Với trọng lượng 130 kg, Wakatakakage cao 181 cm là người nhẹ thứ ba trong phân đội makuuchi hạng cao nhất vào thời điểm mà kích thước trung bình của các đô vật tiếp tục lớn hơn.

Nhưng phong cách đẩy công bằng và vuông vắn của anh ấy trong khi giữ trọng tâm thấp và sức mạnh cơ thể thấp hơn ấn tượng đã hỗ trợ sự bền bỉ của anh ấy đã giúp anh ấy giành được chiến thắng và thu hút số lượng người hâm mộ ngày càng tăng.

Với chức vô địch dưới quyền, anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục giành chiến thắng và bước tiếp lên ozeki, thứ hạng cao thứ hai của sumo.

“Vì ozeki cao hơn một cấp, đó là mục tiêu tôi đang hướng tới,” Wakatakakage nói. “Kết quả từ giải đấu tiếp theo trở đi sẽ rất quan trọng, vì vậy tôi muốn đảm bảo rằng tôi đã tập luyện đúng cách.”

Đây là lần đầu tiên sau 50 năm một đô vật đến từ Fukushima nâng Cúp Hoàng đế, trong khi chiến thắng của Wakatakakage xảy ra vào tháng 3 – 11 năm sau khi khu vực đông bắc Nhật Bản, bao gồm cả Fukushima, bị tàn phá bởi động đất, sóng thần và sau thảm họa hạt nhân.

Wakatakakage cho biết: “Những gì tôi có thể làm là thể hiện tốt trên võ đài được nâng lên. Tôi đã quyết tâm gác lại mọi thứ trong vòng 15 ngày”. “Tôi hy vọng sẽ tiếp tục mang đến những màn trình diễn tốt.”

Wakatakakage nói thêm rằng anh ấy thích xem lại những thước phim về phản ứng của người dân địa phương tại thời điểm anh ấy giành chiến thắng trong trận playoff.

“Tôi đã bị choáng váng vì họ phấn khích hơn những gì tôi tưởng tượng.”

Từ khóa: Sumo: Wakatakakage gây bất ngờ với chiến thắng giải đấu lớn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like