Sumo: Yokozuna Terunofuji cô đơn rút khỏi Osaka gặp chấn thương


Nhà vô địch Grand Terunofuji thực hiện nghi thức lên võ đài trong Giải đấu Sumo Grand Mùa Xuân tại Edion Arena Osaka ở thành phố Osaka vào ngày 14 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Naohiro Yamada)

OSAKA (Kyodo) – Yokozuna Terunofuji đã rút lui khỏi Giải đấu Sumo Grand Mùa Xuân vào thứ Sáu do chấn thương ở gót chân phải và đầu gối trái, khiến cuộc thi kéo dài 15 ngày đang diễn ra tại Edion Arena Osaka mà không có đô vật nào từ hạng cao nhất của môn thể thao này.

Yokozuna sẽ phải điều trị trong khoảng một tháng, theo thông tin y tế mà Terunofuji gửi cho Hiệp hội Sumo Nhật Bản. Người quản lý chuồng ngựa của anh ấy, Isegahama, cho biết Terunofuji sẽ không phẫu thuật vì anh ấy có vẻ sẽ bình phục và sẽ gặp nhau vào mùa Hè vào tháng Năm.

Nhà vô địch 30 tuổi đã nhận trận thua thứ hai vào thứ Năm, ngày thứ năm của giải đấu, trước tay vợt số 2 maegashira Tamawashi. Anh ấy đã bỏ trận đấu theo lịch trình của mình vào thứ Sáu trước Onosho số 3 và rời cuộc họp với kỷ lục 3-3.

Isegahama, người được Terunofuji thông báo về mong muốn rút khỏi cuộc họp vào tối thứ Năm cho biết: “Anh ấy không phải là người bình thường đi ra và nói những điều này, vì vậy nó phải thực sự khó khăn.

Việc rút lui vì chấn thương là lần đầu tiên Terunofuji tham gia bốn giải đấu với tư cách là một yokozuna.

Anh ấy bị đau gót chân trong giải đấu tháng Giêng, nơi anh ấy đã bỏ lỡ chức vô địch thứ ba liên tiếp, và mắc bệnh coronavirus vào đầu tháng Hai, làm tăng thêm lo ngại về thể lực của anh ấy cho trận đấu hiện tại.

“Điểm mấu chốt là anh ấy vẫn chưa lành,” Isegahama nói. “Họ dường như đã trở nên tồi tệ hơn một chút. Đối với mắt tôi, việc anh ấy xoay sở để vật lộn như bình thường trong khi mang những vết thương đó là không thể tin được.”

Sau khi đạt đến hạng ozeki cao thứ hai của sumo, sự nghiệp của Terunofuji gần như kết thúc bởi chấn thương ở cả hai đầu gối và những cơn bệnh nghiêm trọng khiến anh rơi xuống hạng thấp thứ hai của môn thể thao này vào tháng 3 năm 2019.

Tuy nhiên, anh đã vươn lên trở lại bảng xếp hạng và chiến thắng trở lại giải hạng cao nhất vào tháng 7 năm 2020, khi giành được chiếc cúp thứ hai trong số sáu chiếc Cúp Hoàng đế của mình.

Cường quốc sinh ra ở Mông Cổ đã được thăng hạng lên yokozuna sau giải đấu lớn vào tháng 7 năm ngoái và trở thành nhà vô địch lớn duy nhất sau khi Hakuho nghỉ hưu vào tháng 9 năm ngoái.

Giải đấu tháng 3 đang được tổ chức trước các khán giả tại nhà thường của nó ở Osaka lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

“Yokozuna là một vị trí khó khăn mà bạn không thể nói là đau. Tôi nghĩ anh ấy đã kiên trì”, Chủ tịch JSA Hakkaku nói sau khi Terunofuji rút lui để lại một cuộc họp mà không có yokozuna lần đầu tiên kể từ chuyến lưu diễn mùa hè vào tháng 5 năm ngoái.

“Tôi hy vọng vết thương của anh ấy sẽ lành lại và anh ấy sẽ gặp nhau lần sau.”

Từ khóa: Sumo: Yokozuna Terunofuji cô đơn rút khỏi Osaka gặp chấn thương

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like