Súng tự chế bắn pin do nghi phạm sát thủ Abe sử dụng

Tetsuya Yamagami được chuyển đi giám định tâm thần tại thành phố Nara vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

NARA – Khẩu súng mà nghi phạm sử dụng trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ở Nara được thiết kế để bắn bằng pin, các nguồn tin điều tra tiết lộ.

Cảnh sát tỉnh Nara ngày 24/7 đã khám xét nhà của kẻ tấn công bị bắt, Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, và thu giữ biên lai cho các vật dụng dùng để chế tạo súng và thuốc súng.

Các nguồn tin điều tra cho biết, khẩu súng được sử dụng trong vụ việc gồm hai trụ kim loại được quấn trong băng nhựa vinyl, có thể bắn ra 6 viên đạn khi bóp cò. Khi cảnh sát tỉnh kiểm tra vũ khí bị thu giữ, họ phát hiện nó được trang bị dây điện và pin và nó được thiết kế để đốt thuốc súng bằng dòng điện.

Yamagami được phát hiện đã làm ít nhất 6 khẩu súng thủ công từ mùa xuân năm ngoái đến tháng 2 năm nay. Từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022, anh ta đã thuê một căn hộ bên cạnh nơi anh ta đang sống và một nhà để xe có cửa chớp. Các nhà điều tra của cảnh sát tỉnh đã biết rằng anh ta đã sử dụng không gian thuê làm cơ sở để sản xuất thuốc súng từ phân bón nông nghiệp và các vật liệu khác.

Yamagami đã nhiều lần bắn thử các khẩu súng gần một bãi vật liệu ở một vùng núi của Nara, và cảnh sát tỉnh tin rằng ông đã kiểm tra xem chúng có thể bắn đúng cách hay không và chúng có gây chết người hay không.

Vào ngày 24 tháng 7, cảnh sát tỉnh Nara đột kích vào nhà của Yamagami ở thành phố Nara vì nghi ngờ giết người. Ngoài các biên lai, họ cũng thu giữ quần áo mà anh ta được cho là đã mặc trước khi giết người để xác nhận hành tung của anh ta. Đây là lần thứ ba cảnh sát tỉnh khám xét nhà của anh ta.

Văn phòng công tố quận Nara đã yêu cầu Tòa án quận Nara giám định tâm thần đối với Yamagami vào ngày 22 tháng 7 và anh ta được chuyển đến Nhà tạm giữ Osaka ở thành phố Osaka vào sáng ngày 25 tháng 7. Thời gian đánh giá sẽ kéo dài khoảng 4 tháng. , cho đến ngày 29 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa, Mizuki Hayashi và Takeshi Kawabata, Cục Nara)

Từ khóa: Súng tự chế bắn pin do nghi phạm sát thủ Abe sử dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like