Sụp đổ mê cung 3D ở phía tây Nhật Bản có thể do dầm gỗ bị ăn mòn do mưa

Cơ sở mê cung 3D tại Tojoko Omocha Okoku (Vương quốc đồ chơi Hồ Tojo), nơi xảy ra vụ tai nạn, được nhìn thấy ở thành phố Kato, tỉnh Hyogo, vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

KATO, Hyogo – Cạnh của một thanh xà bằng gỗ đỡ sàn mê cung 3D bị sập một phần vào ngày 10 tháng 10 tại một công viên giải trí ở thành phố phía tây Nhật Bản này có thể đã bị ăn mòn bởi mưa, Mainichi Shimbun đưa tin từ Cảnh sát tỉnh Hyogo.

Vụ tai nạn tại Tojoko Omocha Okoku (Vương quốc đồ chơi ở Hồ Tojo) khiến 6 người bị thương. Cảnh sát tỉnh đang điều tra vụ việc bao gồm cả hệ thống quản lý của công viên do nghi ngờ sơ suất nghiệp vụ dẫn đến thương tích.

Theo cảnh sát, khoảng 1 m x 2,3 m của tầng 3 trong mê cung 3D 5 tầng bằng gỗ đã được nhường chỗ. Cạnh của một thanh xà đỡ giữa sàn nhà rõ ràng đã bị ăn mòn và sứt mẻ. Do công trình không có mái che và các bức tường của nó có các phần hở và khe hở nên nước mưa có thể xâm nhập vào bên trong. Việc xây dựng mê cung được hoàn thành vào năm 2013 và sau đó nó đã được gia hạn.

Một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra tại cơ sở chị em của công viên giải trí Karuizawa Omocha Okoku (Vương quốc đồ chơi Karuizawa) ở làng Tsumagoi, tỉnh Gunma, phía đông Nhật Bản vào năm 2014, trong đó một tầng của mê cung 3D bị sập, khiến hai người bị thương. Trong sự cố đó, một thanh gỗ đóng đinh đã bị ăn mòn.

Trong vụ tai nạn ở tỉnh Hyogo, phần gỗ xung quanh một chiếc đinh đã bị ăn mòn, và cảnh sát tỉnh đang điều tra chi tiết, tin rằng mưa là một yếu tố gây ra sự ăn mòn.

Công trình được xây dựng bởi Công ty Kiitos có trụ sở tại tỉnh Chiba Mặc dù công ty đã lắp đặt các mê cung 3D tương tự tại khoảng 35 địa điểm trên khắp Nhật Bản, công ty cho biết họ chưa nhận được báo cáo về các khiếm khuyết từ các cơ sở khác. Kiitos đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố trên trang web của mình vào ngày 12 tháng 10.

Sau vụ tai nạn mới nhất, Karuizawa Omocha Okoku đã đình chỉ hoạt động của mê cung 3D. Trong khi đó, tại công viên giải trí Lagunasia ở thành phố Gamagori, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, do khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Ten Bosch điều hành, việc sử dụng mê cung 3D của nó cũng đã bị tạm dừng cho đến khi xác nhận an toàn.

Mặc dù cần phải kiểm tra thường xuyên và báo cáo cho chính quyền địa phương đối với các phương tiện thu hút như tàu lượn siêu tốc và bánh xe Ferris theo Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng, nhưng mê cung 3D không có mái che được cho là không tuân theo luật. Tojoko Omocha Okoku đã tiến hành kiểm tra thị giác hai lần một ngày và dường như không có bất thường nào trước khi vụ tai nạn xảy ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kwanghoon Han và Kenji Tatsumi, Cục Kobe)

Từ khóa: Sụp đổ mê cung 3D ở phía tây Nhật Bản có thể do dầm gỗ bị ăn mòn do mưa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like