‘Super Fan’ chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo mà không có người hâm mộ nước ngoài

Người hâm mộ Olympic Kyoko Ishikawa thể hiện sự cổ vũ của cô ấy tại nhà riêng của cô ấy vào ngày 10 tháng 4 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Kyoko Ishikawa là một du học sinh Nhật Bản ở Barcelona vào năm 1992 khi cô ấy nói rằng một “điều kỳ diệu đã xảy ra.” Cô đã mua được một tấm vé tham dự lễ khai mạc Thế vận hội lịch sử của Tây Ban Nha.

Cô ấy nói rằng cô ấy chỉ có “tiền tiêu vặt” – có thể là 50 đô la – khi một số người đàn ông địa phương chào mời cô một vé với giá đó. Cô ấy không chắc giá thật có thể gấp 10 lần.

“Bạn đến từ Nhật Bản, vì vậy hãy vui vẻ,” cô nhớ lại họ nói.

“Tôi ngay lập tức chộp lấy tấm vé đó và chạy thẳng vào sân vận động. Khi bước vào khán đài và nhìn xung quanh, tôi bị sốc như thể bị sét đánh”.

Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử.

Ishikawa, chủ tịch của một công ty CNTT, đã tham dự mọi Thế vận hội Mùa hè kể từ đó, trở nên nổi tiếng với tư cách là một “Đội cổ vũ Olympic Quốc tế” không chính thức. Cô rất thích được tham gia cùng người hâm mộ từ khắp mọi nơi để cổ vũ cho các vận động viên của họ.

Phong cách cổ vũ của cô tại các địa điểm tổ chức Olympic đã được người Nhật biết đến. Cô mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản trong các lễ hội và đeo một chiếc băng đô có dòng chữ “Chiến thắng” được viết bằng tiếng Nhật. Trên tay, cô cầm những chiếc quạt gấp có trang trí cờ Nhật Bản.

Nhưng Tokyo sẽ rất khác. Sẽ không có người hâm mộ từ nước ngoài đến giải trí: Các nhà tổ chức địa phương đã cấm khách du lịch vì đại dịch COVID-19. Cư dân địa phương dự kiến ​​sẽ được phép vào các địa điểm, nhưng với số lượng hạn chế.

Naotoshi Yamada, người được biết đến ở Nhật Bản với biệt danh “Chú Olympic”, qua đời vào năm 2019. Ông đã tham dự mọi Thế vận hội mùa hè kể từ năm 1964, dễ dàng được nhận ra là gương mặt cổ vũ của Nhật Bản.

Ishikawa cho biết cô gặp Yamada lần đầu tiên tại một trận đấu bóng chày ở Barcelona và làm “đội phó” của anh kể từ đó. Bây giờ cô ấy đang ở một mình, và trong những hoàn cảnh rất bất thường. Nhưng nhiệm vụ của cô ấy sẽ giống nhau: cổ vũ cho các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới thay mặt cho những người hâm mộ không thể tham dự.

Cô cho biết cô xem Thế vận hội là một cách “để trẻ em và thanh niên trải nghiệm tầm quan trọng của sự đa dạng và bản sắc.” Cô ấy nói rằng đó là ấn tượng ban đầu của cô ấy khi lần đầu tiên bước vào sân vận động Olympic của Barcelona và nhìn thấy “năng lượng được tạo ra bởi nồi nấu chảy” của nhiều người khác nhau.

“Cơ hội để có kinh nghiệm đó sẽ không còn trong lần này,” cô nói. “Tôi cảm thấy rất thất vọng.”

Từ khóa: ‘Super Fan’ chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo mà không có người hâm mộ nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like