Suzuki, SkyDrive bắt tay sản xuất ô tô bay vào năm 2024

Một nghệ sĩ vẽ một chiếc ô tô bay ba người. (Được phép của SkyDrive Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Suzuki Motor hôm thứ Ba cho biết họ đã đồng ý với công ty khởi nghiệp SkyDrive Inc. của Nhật Bản để cùng bắt đầu sản xuất ô tô bay vào khoảng mùa xuân năm 2024 với mục tiêu dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang phát triển.

Ô tô bay là một loại máy bay có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng cách sử dụng nhiều cánh quạt. Các phương tiện này thường được dùng để chở một số ít người, với một số mẫu cũng được trang bị để sử dụng trên đất liền.

SkyDrive sẽ thành lập một công ty con sản xuất thuộc sở hữu hoàn toàn để lắp ráp các phương tiện sử dụng nhà máy của tập đoàn Suzuki ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi SkyDrive, công ty khởi nghiệp ô tô bay hàng đầu tại Nhật Bản, công bố tại Paris Airshow kế hoạch thay đổi thiết kế phương tiện đang được phát triển để có thể chở ba người thay vì hai người.

Thiết kế mới có chiều dài tổng thể khoảng 13 mét và cao 3 mét, sẽ mở rộng phạm vi bay tối đa lên khoảng 15 km so với 10 km hiện tại.

SkyDrive và Suzuki đã công bố hợp tác trong lĩnh vực phương tiện bay vào tháng 3 năm 2022, nhưng các chi tiết của sự hợp tác vẫn đang được thảo luận.

Nhà sản xuất ô tô cho biết vào tháng 9 rằng họ đã mua một cổ phần không được tiết lộ trong liên doanh.

SkyDrive, được thành lập bởi các cựu kỹ sư của Toyota Motor Corp. vào năm 2018, nhằm mục đích sử dụng các phương tiện bay của mình tại Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka.

Ô tô bay là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất về di động, với các công ty như Toyota và Japan Airlines Co. tham gia thị trường thông qua các công ty khởi nghiệp có khả năng phát triển.

Từ khóa: Suzuki, SkyDrive bắt tay sản xuất ô tô bay vào năm 2024

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like