Suzukis trên khắp Nhật Bản quyên góp 530.000 đô la để khôi phục ‘nơi sinh’ của tên

“Dinh thự Suzuki” đã được trùng tu ở Kainan, tỉnh Wakayama, vào ngày 30 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ryota Hashimoto)

KAINAN, Wakayama — Suzuki được cho là họ phổ biến thứ hai ở Nhật Bản, và với sự hỗ trợ của nhiều tên trùng tên từ khắp nơi trên đất nước, “biệt thự Suzuki” đã được khôi phục tại thành phố nơi cái tên này được cho là bắt nguồn.

Chính quyền thành phố Kainan ở tỉnh Wakayama đã tiến hành khôi phục tòa nhà để sử dụng nó như một điểm thu hút khách du lịch và một buổi lễ đã được tổ chức vào ngày 30 tháng 3 để kỷ niệm việc hoàn thành.

Gia đình Suzuki được cho là đã từng là thầy tu Thần đạo ở vùng Kumano phía tây Nhật Bản, và chuyển đến Kainan ngày nay vào cuối thời Heian (794-1185). Họ đã xây dựng một dinh thự trong khuôn viên của Đền Fujishiro, cửa ngõ cho các cuộc hành hương trong khu vực. Khi gia đình truyền bá việc thờ cúng Kumano khắp Nhật Bản, họ được cho là cũng lan rộng theo.


Một nghi lễ Thần đạo kỷ niệm việc hoàn thành “dinh thự Suzuki” ở Kainan, tỉnh Wakayama, vào ngày 30 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ryota Hashimoto)

Dinh thự bị bỏ trống vài năm sau cái chết của người đứng đầu ngôi nhà thứ 122 vào năm 1942, và đã xuống cấp kể từ đó. Khi một phần khuôn viên của ngôi đền trở thành di tích lịch sử được chính phủ chỉ định vào năm 2015, các kế hoạch đã được thực hiện để khôi phục dinh thự dựa trên một tạp chí địa lý khu vực được viết vào thời Edo (1603-1867).

Theo thành phố, tổng chi phí dự án là 190 triệu yên (khoảng 1,44 triệu USD). Tiền được huy động thông qua huy động vốn cộng đồng và thanh toán thuế quê hương, với “giấy chứng nhận Suzuki” được cấp cho những người đóng góp có họ Suzuki và “giấy chứng nhận người ủng hộ Suzuki” cho những người khác. Tổng cộng khoảng 70 triệu yên (530.000 USD) đã được quyên góp, bao gồm 30 khoản đóng góp từ các công ty như Suzuki Motor Corp. và khoảng 500 khoản đóng góp từ các cá nhân.

Dinh thự đã được trùng tu là một tòa nhà gỗ một tầng, lợp ngói với tổng diện tích sàn là 136,7 mét vuông. Nó bao gồm bốn chái và một khu vườn, và một số cột và mái ngói từ trước khi trùng tu được tái sử dụng.


Ảnh tệp này hiển thị logo của Suzuki Motor Corp. (Mainichi/Yukiko Murata)

Khoảng 50 Suzuki từ khắp Nhật Bản và các nhóm khác đã tham dự một nghi lễ Thần đạo được tổ chức vào ngày 30 tháng 3 tại khuôn viên đền thờ. Sau khi vị linh mục đọc lời cầu nguyện, năm người đàn ông ăn mặc như những tay súng, được cho là có liên hệ với gia đình, đã bắn một phát súng ăn mừng bằng những que diêm của họ. Linh mục trưởng của ngôi đền, Yoshinori Nishioka, cho biết: “JBAH muốn coi dinh thự là cơ sở cho du lịch và văn hóa. JBAH mong nhận được sự ủng hộ lâu dài của các bạn.”

Tại dinh thự, du khách có thể tìm hiểu về họ Suzuki và những con đường hành hương Kumano Kodo. Nó mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều và đóng cửa vào Thứ Hai và Thứ Ba, trừ các ngày lễ. Nhập học là 300 yên (khoảng $2).

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryota Hashimoto, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Suzukis trên khắp Nhật Bản quyên góp 530.000 đô la để khôi phục ‘nơi sinh’ của tên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like