Tã với nước trái cây của bạn? Máy bán hàng tự động của Nhật Bản bao gồm hàng hóa trẻ em

Một người phụ nữ mua tã dùng một lần từ máy bán hàng tự động ở Yokohama vào ngày 3 tháng 1 năm 2021. (Ảnh: Comachiplus / Kyodo)Bức ảnh ngày 23 tháng 11 năm 2020 này cho thấy một máy bán hàng tự động bán tã và sữa công thức cho trẻ em ở trạm ven đường Hana-road Eniwa ở Eniwa, Hokkaido. Bên trái là máy đun nước để pha sữa. (Kyodo)

HAKODATE, Nhật Bản (Kyodo) – Các máy bán hàng tự động của Nhật Bản được biết đến với sự phổ biến của chúng – nằm rải rác khắp đất nước trên các dãy phố, nhà ga xe lửa, cũng như các khu vực gần hoang vắng ở nông thôn.

Hầu hết đều bán đồ uống, nhưng trứng, táo, bánh mì kẹp thịt và thậm chí cả cá kho cũng có sẵn. Bạn cũng có thể nhận được áo sơ mi, đồ lót, cà vạt và giờ là khẩu trang phẫu thuật. Người ta có thể muốn gì nữa?

Câu trả lời, ở một quốc gia lo ngại về dân số ngày càng thu hẹp và muốn khuyến khích sinh nhiều hơn, dường như là tã giấy và sữa công thức cho trẻ sơ sinh, giờ đây bắt đầu xuất hiện trên máy ở một số địa điểm trên toàn quốc.

Ở Hokkaido, các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương đã tham gia vào việc thúc đẩy doanh số bán máy bán hàng tự động của các mặt hàng như vậy, nhắm vào các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc.

Ví dụ, tại Hana-road Eniwa, một trạm ven đường nằm dọc theo đường quốc lộ ở Eniwa, nơi có “góc dành cho trẻ em” 24 giờ, máy bán hàng tự động phân phối tã dùng một lần, khăn ướt trẻ em và sữa công thức đóng hộp có thể dễ dàng được chuyển sang bình sữa của trẻ nhỏ.

Cục Phát triển Khu vực Hokkaido, các thành phố trực thuộc trung ương và Công ty Đóng chai Coca-Cola Hokkaido đã bắt tay vào sáng kiến ​​này vào năm 2019. Cho đến nay, những máy bán hàng tự động như vậy đã có mặt tại 11 trạm ven đường trên hòn đảo cực bắc của Nhật Bản.

“Khi chúng tôi nghĩ về những gì có thể làm để giúp đỡ mọi người, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng hỗ trợ nuôi dạy trẻ bằng máy bán hàng tự động với Hokkaido Coca-Cola, chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ gắn kết trong trường hợp thiên tai”, nói một người phụ trách tại văn phòng phát triển vùng, một chi nhánh của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch.

Vùng đô thị Tokyo, Shizuoka ở miền trung Nhật Bản và Fukuoka trên đảo Kyushu ở phía tây nam là một số địa điểm khác xuất hiện những chiếc máy bán hàng tự động như vậy.

DyDo Drinco Inc., cùng với Secom Medical System Co., và Daio Paper Corp., đã bắt đầu lắp đặt các máy bán tã dùng một lần vào tháng 10 năm 2019. Tã giấy và khăn ướt được bán với giá 240 yên (2,30 USD) mỗi chiếc. Bắt đầu với một trạm ven đường ở Itako, tỉnh Ibaraki, hiện có khoảng 100 đơn vị từ Tohoku, đông bắc Nhật Bản, đến Kyushu ở phía nam, các công ty cho biết.

Các máy bán tã được lắp đặt bởi từng nhà kinh doanh và không có dữ liệu nào tổng hợp chính xác địa điểm hoặc số lượng đơn vị trên toàn quốc.

Hạt giống cho ý tưởng mua tã từ một chiếc máy dễ dàng như một lon cà phê đã mất một thời gian để nảy mầm.

Tại một hội thảo được tổ chức vào năm 2016 bởi Comachiplus, một tập đoàn phi lợi nhuận ở Yokohama hỗ trợ chăm sóc trẻ em, một người cha đã nói về việc các máy bán hàng tự động phân phối tã sẽ hữu ích như thế nào. Anh ấy than thở về sự rắc rối khi phải đóng gói đầy ắp các món đồ, đặc biệt là những chiếc tã cồng kềnh mỗi khi đi ra khỏi nhà.

Sau khi nghe những nhận xét này tại hội thảo, các quan chức liên quan tại Công ty Dịch vụ Đồ uống Tokyo Kirin và Tập đoàn Kao đã dành một năm để thử nghiệm và phát triển máy bán hàng tự động đầu tiên ở Nhật Bản để bán tã dùng một lần.

Những máy bán hàng tự động đó có tã cỡ vừa và lớn với túi ni lông và khăn ướt. Họ cũng bán đồ uống cùng với các bà mẹ được hỏi trong một bảng câu hỏi về sở thích của họ – đa số chọn đồ uống không có caffein và nước trái cây.

Một phần doanh thu từ máy bán tã lót của hai công ty sẽ được quyên góp cho “Dự án Chào đón Em bé” mà họ đã phát động cùng với Comachiplus với hy vọng khuyến khích nhiều ca sinh con hơn.

“Khi mới sinh con, các bà mẹ thường chỉ ở trong nhà. Nếu có máy bán hàng tự động (hỗ trợ chăm sóc em bé), họ cảm thấy thoải mái khi ra ngoài. Chúng tôi muốn tạo ra một xã hội nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập”, điều phối viên dự án Yoshimi Sato, 44 ​​tuổi.

Từ khóa: Tã với nước trái cây của bạn? Máy bán hàng tự động của Nhật Bản bao gồm hàng hóa trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like