Tabuchi sensei là hình mẫu cho học sinh Nhật Bản trong trận ra mắt Paralympic


Shinji Tabuchi, thứ 4 từ trái sang, và các học sinh của anh ấy chụp ảnh trong một bữa tiệc tiễn đưa tại Trường Nhu cầu Đặc biệt Wadayama ở Asago, tỉnh Hyogo, vào ngày 23 tháng 2 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh đã mang đến cho vận động viên kiêm giáo viên giáo dục đặc biệt Shinji Tabuchi một cơ hội lý tưởng để thực hành một trong những bài học mà ông truyền đạt cho học sinh trong lớp học – sự cần thiết phải chấp nhận thử thách.

Người ra mắt Paralympic 40 tuổi đang thi đấu với tư cách là vận động viên trượt tuyết trong môn thể thao SB-LL2 dành cho các vận động viên bị khuyết tật ở một hoặc hai chân với ít hoạt động hơn.

Ở tuổi 26, Tabuchi bị gãy xương đùi trong một vụ tai nạn ván trượt tuyết trong quá trình huấn luyện trên cạn. Sau 4 tháng nằm viện và trải qua quá trình phục hồi chức năng, anh ấy vẫn còn các vấn đề về chức năng ở bàn chân phải.

Anh ấy đã tham gia cuộc thi trượt ván trượt tuyết đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2015 và được ghi tên vào đội tuyển quốc gia vào năm sau đó.

Tabuchi kể từ đó đã cân bằng việc giảng dạy của mình với sự nghiệp trượt ván tuyết của mình. Anh ấy tin rằng đó là một sự kết hợp chiến thắng, cho phép các học trò của anh ấy nhìn thấy giáo viên của họ dưới một ánh sáng mới.

“Tất cả các bạn đã giúp tôi đến được với sân khấu ước mơ. Tôi hy vọng các bạn xem tôi thực hiện thử thách và điều đó khơi dậy nhiều cảm xúc”, anh nói, khi nói với các học sinh lớp 11 và các đồng nghiệp của mình tại Trường Nhu cầu Đặc biệt Wadayama ở tỉnh Hyogo trong buổi tiễn đưa bữa tiệc được tổ chức vào tháng trước.

Tabuchi đứng thứ 12 chung cuộc trong hai sự kiện đầu tiên của anh ấy tại Zhangjiakou Genting Snow Park, ván trượt tuyết băng đồng nam SB-LL2 kết thúc vào thứ Hai. Anh ấy hy vọng sẽ tiến gần hơn đến bục vinh quang trong giải đấu ngân hàng vào thứ Bảy.

Trong slalom có ​​ngân hàng, mỗi tay đua sẽ đua ba lần, với người chạy nhanh nhất sẽ chiến thắng. Khóa học sẽ có địa hình thay đổi tự nhiên với nhiều gập ghềnh, sụt lún và thung lũng hình chữ u.

Ngoài việc giảng dạy các môn chuyên môn của mình như toán và đạo đức, Tabuchi, người từng là giáo viên giáo dục phổ thông trước khi chuyển đến trường hiện tại vào tháng 4 năm 2020, còn hỗ trợ sự phát triển cá nhân của hai học sinh bị khuyết tật về thể chất và trí tuệ.

“Tôi yêu công việc giảng dạy của mình và tôi yêu học sinh của mình,” anh nói.

Các đồng nghiệp của anh ấy có thể chứng minh cho tính cách và chuyên môn giảng dạy của anh ấy, và giám đốc trường trung học Yuka Yoshimoto nói rằng Tabuchi rất giỏi trong việc sử dụng các hoạt động thể thao như bóng bàn và boccia để tạo động lực cho học sinh.

Tabuchi hiếm khi thể hiện khía cạnh vận động viên của mình khi anh ấy ở trường. Anh ấy cảm thấy tồi tệ khi phải rời đi các trại huấn luyện trong nước và nước ngoài, nhưng những người thầy đồng nghiệp của anh ấy luôn ủng hộ sự nghiệp kép của anh ấy và luôn mang đến cho anh ấy một sự tiễn đưa nồng nhiệt.

Dù có hay không có huy chương, họ hy vọng Tabuchi sẽ trở lại với những bài học cuộc sống mạnh mẽ mà học sinh của anh không thể học được từ việc đọc sách.

“Mong muốn hàng đầu của JBAH là anh ấy trở lại mà không hối tiếc,” Yoshimoto nói.

Từ khóa: Tabuchi sensei là hình mẫu cho học sinh Nhật Bản trong trận ra mắt Paralympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like