Tác giả của bài viết ’52 địa điểm nên đến trong năm 2023′ của NY Times về Morioka trở lại thành phố Nhật Bản

Nhà văn kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ Craig Mod, phải, bắt tay Thị trưởng Morioka Hiroaki Tanifuji tại Tòa thị chính Morioka vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Yuki Tsurita)

MORIOKA — Một nhà văn và nhiếp ảnh gia Hoa Kỳ đã viết một bài báo trên New York Times giới thiệu thành phố phía đông bắc Nhật Bản này là một trong “52 Địa điểm nên đến vào năm 2023” đã trở lại thăm Thị trưởng Morioka Hiroaki Tanifuji vào ngày 7 tháng Hai.

Đây là lần đầu tiên Craig Mod đến thăm thủ phủ của tỉnh Iwate kể từ khi bài báo được xuất bản, Morioka đứng thứ hai trong danh sách. Chính quyền thành phố đã mở rộng lời mời tới Mod để ghi nhận công chúng mà tác phẩm của anh ấy đã tạo ra và kết quả là doanh số bán hàng tăng mạnh tại các cửa hàng được đề cập trong tác phẩm của anh ấy.

Khi Mod xuất hiện trong một phòng họp ở tòa thị chính, anh ấy đã được chào đón bằng những tràng pháo tay từ các quan chức thành phố đang chờ anh ấy. Mod một lần nữa ca ngợi thành phố, nói rằng anh ấy “rất ấn tượng bởi bầu không khí trong lành”, đề cập đến cảnh quan thành phố và cách xử lý môi trường của nó.

Thị trưởng Tanifuji cảm ơn Mod, nói rằng, “Đã có rất nhiều phương tiện truyền thông đưa tin và phản hồi từ người dân địa phương rất tuyệt. Tôi đặc biệt biết ơn vì một thành phố trong khu vực đã được giới thiệu (trong tác phẩm).”

Mod bày tỏ sự ngạc nhiên trước số lượng máy quay TV và phóng viên trong phòng. “Khi tôi đề cử (Morioka), tôi không nghĩ nó sẽ trở thành một chủ đề nóng như vậy,” anh nói, và nói thêm, “Tôi sẽ rất vui nếu nó (bài báo) giúp hồi sinh thành phố.”

Xuất thân từ bang Connecticut của Hoa Kỳ, Mod đã sống ở Nhật Bản hơn 20 năm và đã đi bộ khoảng 10.000 km khắp đất nước, bao gồm từ Tokyo đến Kyoto, bán đảo Kii và ba ngọn núi Dewa ở tỉnh Yamagata. Kinh nghiệm của anh ấy rõ ràng đã khiến anh ấy nhạy cảm với việc liệu một thị trấn có “lành mạnh” hay không.

Khi đến thăm 10 thành phố ở Nhật Bản vào năm 2021, anh ấy đã bị thu hút mạnh mẽ bởi Morioka với cảnh quan thành phố tuyệt đẹp và có thể đi bộ nổi bật. “Những người trẻ tuổi đang cố gắng hết sức để điều hành cửa hàng của họ. Tôi đã từng nghe nói về nhiều trường hợp họ rời khỏi (thành phố), nhưng suy cho cùng thì Morioka là một nơi tốt. Tôi cảm thấy Morioka là một nơi lành mạnh và hấp dẫn nói chung,” anh ây gọi lại.

Tại một cuộc họp báo sau cuộc họp, Mod cho biết thành phố xếp thứ hai trong bài báo của The New York Times nhờ niềm đam mê của anh ấy. “Khi (tờ báo) hỏi tôi về điều đó trong một email, tôi đã trả lời trong khoảng năm phút, nói rằng Morioka chắc chắn là một lựa chọn tốt,” anh giải thích.

Mod tiết lộ tờ báo của Hoa Kỳ có kế hoạch sớm xuất bản một bài báo mới về thành phố để đáp lại phản ứng to lớn mà nó đã nhận được. Lần này, anh ấy ở lại ba đêm bốn ngày, và dường như sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn tại các cửa hàng và địa điểm khác mà anh ấy không thể đến trước đó.

Khi được hỏi anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên gì cho thành phố, anh ấy trả lời: “Tôi thích nó như bây giờ.” Anh ấy nói thêm: “Tôi hy vọng rằng sức hấp dẫn của Morioka sẽ được truyền tải đến những người trẻ tuổi và trẻ em, và thành phố sẽ được duy trì để thế hệ tiếp theo có thể tiếp tục cố gắng hết sức mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Tsurita, Cục Morioka)

Từ khóa: Tác giả của bài viết ’52 địa điểm nên đến trong năm 2023′ của NY Times về Morioka trở lại thành phố Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like