Tác phẩm chuyển thể của Murakami ‘Drive My Car’ đoạt giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Mainichi lần thứ 76

Một cảnh trong bộ phim “Drive My Car”, người chiến thắng giải Phim hay nhất tại Mainichi Film Awards, được nhìn thấy trong hình ảnh này. (C) Ban sản xuất “Drive My Car” năm 2021

TOKYO – Người chiến thắng của Giải thưởng Điện ảnh Mainichi lần thứ 76 đã được quyết định. Trong khi virus coronavirus tiếp tục hoạt động và ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp điện ảnh thế giới, các tác phẩm được đề cử vẫn có chất lượng tuyệt vời. Trong số những bộ phim chiến thắng, một số bộ phim bao gồm những thảm họa trong chủ đề của họ, và năm đó đã được định hình là một năm có lợi hơn so với những năm bình thường.

Phim hay nhất thuộc về “Drive My Car”, một bộ phim truyền hình tập trung vào lời thoại do Ryusuke Hamaguchi đạo diễn và dựa trên một truyện ngắn của Haruki Murakami. Bộ phim miêu tả một diễn viên sân khấu phải đối mặt với cảm giác mất mát trước cái chết của người vợ khi anh ấy đạo diễn một vở kịch đa ngôn ngữ cho một chương trình sân khấu. Hamaguchi cũng giành được giải đạo diễn xuất sắc nhất, và bộ phim được đánh giá cao nhờ chỉ đạo tài tình.

“Drive My Car” đã được ca ngợi trên toàn thế giới, bao gồm cả việc giành giải Kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Cannes, cũng như gần đây đã đứng đầu hạng mục Phim hay nhất – không phải tiếng Anh – tại Quả cầu vàng ở Mỹ, Hamaguchi cho biết sau khi nhận giải thưởng, “Tôi rất biết ơn. Tôi muốn bộ phim này, với thời gian trôi qua, trở thành đại diện của năm nay trong lĩnh vực điện ảnh và để nó được thế hệ tương lai xem.”

Phim “Under the Open Sky” của Miwa Nishikawa giành giải Phim Nhật Bản xuất sắc. Chuyển thể từ một cuốn sách phi hư cấu của Ryuzo Saki, phim khám phá các điều kiện xã hội xung quanh một người đàn ông cố gắng sống lương thiện sau khi ra tù. Đây là bộ phim được trao giải nhiều nhất tại lễ trao giải năm nay, với các danh hiệu bao gồm Taiga Nakano đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Norimichi Kasamatsu giành giải Quay phim xuất sắc nhất và Masaki Hayashi giành giải Phim hay nhất. Nakano bày tỏ sự cảm kích sâu sắc, nói rằng, “Đội ngũ của Nishikawa đầy những nhà làm phim đầy cảm hứng. Tôi đã được hỗ trợ bởi rất nhiều người mà tôi đã gặp.”

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Takeru Satoh nhờ màn thể hiện thuyết phục của anh ấy trong vai một thanh niên hư hỏng trong phim “In the Wake”, khám phá trận động đất Đại Đông Nhật Bản năm 2011 và sự hỗn loạn sau đó. “Đó là sức mạnh của tác phẩm. Tôi rất vui vì mình có thể diễn trong một bộ phim ý nghĩa”, anh nói. Bạn diễn của anh, Kaya Kiyohara, được chọn cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, bày tỏ sự vui mừng: “Tôi không nghĩ mình sẽ giành chiến thắng, vì vậy tôi thực sự sốc và hạnh phúc”.

Machiko Ono giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho “A Madder Red”, trong đó cô đóng vai Ryoko, một người mẹ đang dẫn dắt cuộc đời cô giữa hàng loạt bất hạnh. Bộ phim đề cập đến các chủ đề liên quan đến cuộc sống ở Nhật Bản ngày nay, bao gồm cả sự chênh lệch kinh tế giữa đại dịch coronavirus. Ono nói về lòng biết ơn của mình, nói rằng, “Chúng ta đang ở trong thời điểm này (của đại dịch coronavirus), và điều đó khiến tôi có thể nghĩ rằng lần này tôi phải làm việc chăm chỉ hơn bình thường. Đây là loại phim khiến bạn phải suy nghĩ như thế. ”

Giải thưởng lớn Sponichi dành cho những người mới đến đã thuộc về hai nghệ sĩ biểu diễn trong A Madder Red. Iori Wada, người đóng vai con trai của Ryoko trong phim, đã đảm bảo phần này tại buổi thử vai. Wada nói, “Tôi đã diễn xuất trong khi cảm thấy đồng cảm với anh ấy. Tôi đã có một khởi đầu tốt với tư cách là một diễn viên.” Yuki Katayama, người đóng vai một người bạn của Ryoko, cho biết, “Bộ phim này là lần đầu tiên tôi nghĩ rằng mình muốn giành chiến thắng cho nó. Tôi thực sự rất vui.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomomi Katsuta và Haruka Ito, Ban Văn hóa Tin tức)

******

Để biết thêm thông tin bằng tiếng Nhật về Giải thưởng Phim Mainichi, vui lòng nhấp vào đây.

Từ khóa: Tác phẩm chuyển thể của Murakami ‘Drive My Car’ đoạt giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Mainichi lần thứ 76

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like