Tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy dưới bề mặt bức tranh Picasso của bảo tàng trung tâm Nhật Bản

“Người phụ nữ trong chiếc khăn choàng màu xanh” của Pablo Picasso (Bảo tàng nghệ thuật tỉnh Aichi)

NAGOYA — Một viện bảo tàng ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã thông báo vào ngày 16 tháng 2 về việc phát hiện ra một bức vẽ được giấu trong một lớp bên dưới bức tranh sơn dầu năm 1902 của Pablo Picasso, “Người phụ nữ trong chiếc khăn choàng xanh.”

Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Aichi, nơi lưu giữ bức tranh của họa sĩ, đã làm việc với Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ ở Washington, DC và các bên khác để thực hiện khám phá. Sau khi phân tích các lớp nền của bức tranh bằng máy ảnh siêu quang phổ, chụp ảnh bằng cách phân chia chính xác các bước sóng ánh sáng, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy các đường cong của hình người trong tư thế rất buồn.


Một hình ảnh hồng ngoại do Bảo tàng Nghệ thuật tỉnh Aichi cung cấp cho thấy hình vẽ được tìm thấy trong lớp nền của bức “Người phụ nữ trong chiếc khăn choàng màu xanh” của Picasso được đánh dấu bằng các đường chấm.

Theo người phụ trách bảo tàng, Kazuho Soeda, bức tranh có kích thước 60,3 x 52,4 cm là từ “thời kỳ màu xanh lam” của họa sĩ, khi ông sử dụng tông màu xanh đậm để thể hiện chủ đề nghèo đói và tử vong. Picasso thường xuyên sử dụng các hình vẽ u ám trong các tác phẩm của mình từ thời kỳ này và người ta cho rằng ông có thể đã sử dụng các đường cong của hình vẽ trên lớp lót khi vẽ “Người phụ nữ trong chiếc khăn choàng màu xanh” lên trên nó.

Soeda tiếp tục, “Đã có khoảng 10 báo cáo tương tự (về tranh của Picasso) trên toàn cầu, nhưng việc có được cái nhìn thoáng qua về quá trình vẽ tranh của nghệ sĩ khiến đây là một phát hiện hiếm có.” Tháng 6 năm ngoái, Bảo tàng Nghệ thuật Pola ở tỉnh Kanagawa đã công bố phát hiện các bức vẽ của một người đàn ông, một đứa trẻ và những người khác bên dưới tác phẩm Picasso trong bộ sưu tập của họ, “Mother and Child by the Sea”.

Picasso, sống từ năm 1881 đến năm 1973, đã giữ bức tranh “Người phụ nữ trong chiếc khăn choàng xanh” cho đến cuối đời và sau đó cháu gái của ông đã thừa hưởng nó. Năm 1988, một ngân hàng Nhật Bản, hiện là một phần của MUFG Bank, Ltd., đã mua nó từ con cháu của Picasso. Ngân hàng đã tặng bức tranh cho tỉnh như một tác phẩm tiêu biểu tại bảo tàng khi mở cửa vào năm 1992. Nó sẽ được trưng bày trong bộ sưu tập của bảo tàng, cùng với các kết quả nghiên cứu, từ ngày 21 tháng 3.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuo Yamada, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy dưới bề mặt bức tranh Picasso của bảo tàng trung tâm Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like