Tài liệu quảng cáo cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc Osaka có khả năng đạo văn tác phẩm của các nghệ sĩ

Tác phẩm nghệ thuật “Aomori Dog” của nghệ sĩ Yoshitomo Nara (Ảnh minh họa (c) Yoshitomo Nara, Ảnh (c) Daici Ano)

OSAKA – Một cơ quan được thành lập bởi chính quyền tỉnh và thành phố Osaka trong bối cảnh mong muốn mở một khu nghỉ dưỡng sòng bạc trong thành phố đã thông báo rằng các hình ảnh và video quảng cáo cho khu nghỉ dưỡng có thể đã sử dụng tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng mà không được phép.

Cục Xúc tiến Khu nghỉ dưỡng Tích hợp cho biết vào ngày 17 tháng 4 cho biết có “khả năng cao” là tài liệu được đề cập đã được sử dụng mà không có thỏa thuận đồng ý. Tài liệu quảng cáo được sản xuất bởi một nhà điều hành trong dự án và chính quyền tỉnh và thành phố đã xóa hình ảnh và video khỏi trang web của họ.

Theo văn phòng, các hình ảnh và video về sự cố đã được phát hành công khai bảy lần trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022. Tài liệu có triển lãm Chó Aomori cao 8,5 mét được trưng bày trong một không gian ngoài trời tại Bảo tàng Nghệ thuật Aomori ở miền bắc Nhật Bản thành phố Aomori Chú chó Aomori được tạo ra bởi nghệ sĩ hoạt động toàn cầu Yoshitomo Nara và đã được trưng bày tại bảo tàng từ năm 2006 như một vật tượng trưng. Ngoài ra, có khả năng một hình ảnh có họa tiết hoa của nghệ sĩ Nhật Bản Takashi Murakami đã được sử dụng tương tự mà không được phép.

Vào ngày 14 tháng 4, Nara đã đăng một thông báo về tác phẩm Aomori của mình trên Twitter, nói rằng, “Tôi chưa bao giờ cho, cũng như không được xin phép, sử dụng nó. Về cơ bản, tôi không thích sòng bạc và những nơi như vậy.”

Hình ảnh và video về khu nghỉ dưỡng sòng bạc, ở Nhật Bản được gọi là “khu nghỉ dưỡng tích hợp” hoặc IR, được xử lý bởi MGM Resorts Japan LLC, chi nhánh Nhật Bản của công ty giải trí và khách sạn Hoa Kỳ MGM Resorts International, và công việc này được cho là có được gia công cho một công ty sản xuất. MGM Resorts Japan là nhà đầu tư chính của Osaka IR, công ty quản lý dự án khu nghỉ dưỡng.

MGM Resorts Japan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng việc sử dụng tài liệu “là do sự bất cẩn của công ty JBAH và JBAH không có ý định sử dụng nó mà không thông qua các thủ tục thích hợp.” “JBAH chân thành xin lỗi,” tuyên bố nói.

Tatsuya Nemoto, một luật sư chuyên về luật nghệ thuật, nhận xét: “Việc sử dụng trái phép rất có khả năng cấu thành hành vi vi phạm bản quyền. Vụ việc này thu hút sự chú ý vì cả hai đều là những nhân vật nổi bật, nhưng cần tiến hành kiểm tra xem liệu có bất kỳ hành vi vi phạm nào khác hay không và triệt để. ngăn chặn mọi sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa và Yuta Kumamoto, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Tài liệu quảng cáo cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc Osaka có khả năng đạo văn tác phẩm của các nghệ sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like