Tài năng tuổi teen Oda gửi thông báo đến thế giới quần vợt xe lăn

Bức ảnh không ghi ngày tháng này được chụp ở tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, cho thấy vận động viên quần vợt ngồi trên xe lăn Tokito Oda, người chuẩn bị có trận ra mắt Grand Slam tại giải Pháp mở rộng bắt đầu từ ngày 22 tháng 5 năm 2022. (Ảnh do Top Athlete Group / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đã so sánh với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này, cảm giác thiếu niên Tokito Oda đang tìm cách xây dựng dựa trên mùa giải đột phá của mình trên đường đua quần vợt dành cho xe lăn.

Các chuyên gia đã đề cập đến Oda, người bước sang tuổi 16 vào Chủ nhật, cùng hơi thở với người từng ba lần giành huy chương vàng Paralympic đơn nam Shingo Kunieda, với cầu thủ trẻ người Nhật Bản cho thấy một ngày nào đó anh ta có thể đạt được những đỉnh cao tương tự như người đồng hương của mình.

Để đại diện cho Nhật Bản tại Paralympics Paris 2024, Oda tháng trước đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ biến nỗ lực thể thao bán thời gian trước đây của mình thành một sự theo đuổi chuyên nghiệp nhờ nhiều tài trợ.

“Tôi đã được cung cấp một môi trường cho phép tôi tập trung vào quần vợt hơn nữa và giành được kết quả tốt hơn. Đó là bước cần thiết để tôi giành chiến thắng trước những tay vợt xuất sắc nhất thế giới, và tuổi tác không quan trọng”, anh nói.

Sinh ra ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, Oda bắt đầu sử dụng xe lăn sau khi anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương ở hông trái năm 9 tuổi. Anh tham gia môn thể thao này khi mới 10 tuổi và nhanh chóng thăng lên hạng trẻ, vươn lên vị trí số 1 thế giới ở hạng mục nam dưới 18 tuổi khi mới 14 tuổi 11 tháng vào tháng 4 năm ngoái.

Mùa giải 2021 đột phá của anh ấy bao gồm chuỗi 22 trận thắng, trở thành cầu thủ trẻ nhất được xếp hạng số 1 thế giới trẻ và đi lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp là số 10 trên bảng xếp hạng nam.

Anh đối mặt với Kunieda trong cuộc thi lần đầu tiên tại Melbourne Wheelchair Open vào tháng Giêng, nơi anh đã đánh nhau nhưng cuối cùng để thua tay vợt 38 tuổi 7-6 (2), 7-6 (1). Kunieda cũng là nhà vô địch thế giới ITF bảy lần và người chiến thắng Grand Slam 47 lần.

Mặc dù thua cuộc, Oda cho biết anh đã học được rất nhiều điều khi quan sát sự ổn định và khả năng di chuyển quanh sân của một cầu thủ kỳ cựu.

“Tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng anh ấy có khả năng biến những tình huống khó khăn thành cơ hội,” Oda nói.

Oda dự kiến ​​sẽ chơi ở giải Pháp mở rộng, diễn ra vào ngày 22 tháng 5 tại Roland Garros ở Paris. Nếu thi đấu, Oda sẽ trở thành vận động viên ngồi xe lăn trẻ nhất tham dự một giải quần vợt Grand Slam, theo Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Oda đã giành được tất cả tám danh hiệu quốc tế của mình vào năm 2021 trong các sự kiện chơi trên sân đất nện. Trong số bốn giải Grand Slam hàng năm, giải Pháp mở rộng là giải duy nhất được thi đấu trên mặt sân đất nện.

Roland Garros là tâm điểm trong chiến thắng của Paris và sẽ là địa điểm chính của Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024.

Đã gây được ấn tượng lớn trong sự nghiệp trẻ tuổi của mình, Oda sẽ cố gắng để phục vụ cho thế giới quần vợt xe lăn được chú ý nhiều hơn trong trận ra mắt Grand Slam cao cấp của anh ấy.

Trước đó, anh ấy đang đại diện cho Nhật Bản cùng với Kunieda tại sự kiện hàng đầu của đội quần vợt xe lăn của ITF, World Team Cup ở Vilamoura, Bồ Đào Nha, đến Chủ nhật.

Từ khóa: Tài năng tuổi teen Oda gửi thông báo đến thế giới quần vợt xe lăn

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like