Tai nghe Nhật Bản 512 tỷ. Yên từ quỹ dự trữ để mua thêm vắc xin

Một lô hàng vắc-xin coronavirus được cho là đã được dỡ xuống từ một chuyến bay của All Nippon Airways từ Bỉ, tại sân bay Narita ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định dành 512 tỷ yên (4,7 tỷ USD) trong quỹ dự trữ tài khóa 2021 để mua thêm vắc-xin COVID-19 khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng ở nước này.

Kinh phí sẽ được dồn vào việc đảm bảo tổng cộng 250 triệu liều từ các công ty Hoa Kỳ Pfizer Inc., Moderna Inc. và Novavax Inc. trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về vắc xin ngày càng mạnh mẽ.

Tuần trước, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết chính phủ đang đàm phán với Moderna và Novavax để cung cấp 200 triệu liều vắc xin sẽ được sử dụng vào năm tới.

Trong tổng số đó, Pfizer dự kiến ​​sẽ cung cấp 50 triệu liều từ tháng 7 đến tháng 9.

Dựa vào nhập khẩu để cung cấp vắc xin COVID-19, Nhật Bản đã bắt đầu tiêm chủng cho người già từ 65 tuổi trở lên, một nhóm chiếm gần 30% dân số 126 triệu người, vào giữa tháng 4 sau khi bắt đầu chiến dịch với các nhân viên y tế vào tháng Hai.

Sau khi cơ quan quản lý bật đèn xanh cho việc tiêm Pfizer vào tháng 2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang lên kế hoạch bắt đầu các thủ tục chính thức để phê duyệt vắc xin do Moderna và nhà sản xuất thuốc AstraZeneca Plc của Anh phát triển, biến chúng thành vắc xin thứ hai và thứ ba có sẵn ở Nhật Bản.

Chính phủ đã dành 5 nghìn tỷ yên trong quỹ dự phòng để đối phó với đại dịch trong khoản ngân sách ban đầu 106,61 nghìn tỷ yên cho năm tài chính 2021 bắt đầu từ tháng 4. Sau sự chấp thuận của Nội các hôm thứ Sáu, 3,99 nghìn tỷ yên vẫn còn.

Trong năm tài chính 2020, tổng cộng 11,5 nghìn tỷ yên đã được phân bổ vào quỹ dự trữ vi rút dưới hai ngân sách bổ sung. Gần như tất cả đã được sử dụng, chỉ còn lại 508 tỷ yên.

Từ khóa: Tai nghe Nhật Bản 512 tỷ. Yên từ quỹ dự trữ để mua thêm vắc xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like