Tài sản hộ gia đình Nhật Bản ở mức cao thứ hai 14 nghìn tỷ đô la. kể từ tháng sáu

Bức ảnh này được chụp vào ngày 18 tháng 5 năm 2016, cho thấy trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tài sản do các hộ gia đình Nhật Bản nắm giữ ở mức 2,007 nghìn tỷ yên (14 nghìn tỷ USD) vào cuối tháng 6, tăng 1,3% so với một năm trước đó và là mức cao thứ hai từ trước đến nay, cho thấy sự phục hồi chi tiêu chậm chạp trong bối cảnh COVID -19 đại dịch, dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy hôm thứ Ba.

Tổng tài sản hộ gia đình, bao gồm tiền mặt và tiền gửi cũng như chứng khoán, đã gần đạt mức kỷ lục 2.014 nghìn tỷ yên vào cuối năm ngoái. Tiền mặt và tiền gửi, chiếm hơn một nửa tổng số, tăng 2,8% lên mức kỷ lục 1.102 nghìn tỷ yên.

Tài sản dưới dạng chứng khoán đã giảm 3,3% so với một năm trước đó xuống còn 199 nghìn tỷ yên, phản ánh giá cổ phiếu giảm, theo dữ liệu.

BOJ đã và đang duy trì chính sách lãi suất cực thấp để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình, ngân hàng trung ương đã đặt lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% trong khi hướng dẫn lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm ở mức 0% thông qua việc mua.

Kết quả là BOJ nắm giữ 44,3% trái phiếu chính phủ đang lưu hành, với mức nắm giữ là 542 nghìn tỷ yên, tăng 0,5%. Trong khi đó, cổ phiếu do các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, tăng 2,7% lên 167 nghìn tỷ yên, chiếm 13,6% tổng số, dữ liệu cho thấy.

Từ khóa: Tài sản hộ gia đình Nhật Bản ở mức cao thứ hai 14 nghìn tỷ đô la. kể từ tháng sáu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like