Tài sản ròng bên ngoài của Nhật Bản đạt kỷ lục vào năm 2022 với tư cách là chủ nợ lớn nhất

Bộ Tài chính. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Số dư tài sản ròng bên ngoài của Nhật Bản đạt mức kỷ lục 418,63 nghìn tỷ Yên (3 nghìn tỷ USD) vào năm 2022, tăng 0,2% so với một năm trước đó, do đồng Yên mất giá mạnh, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Sáu.

Quốc gia này vẫn là chủ nợ lớn nhất thế giới trong năm thứ 32 liên tiếp tính theo đồng yên, vượt qua Đức với tài sản ròng bên ngoài là 389,05 nghìn tỷ yên và Trung Quốc với 335,78 nghìn tỷ yên, theo dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các tổ chức khác.

Tài sản bên ngoài do chính phủ Nhật Bản, các công ty và nhà đầu tư cá nhân nắm giữ ở mức 1.338,24 nghìn tỷ yên, mức cao nhất từ ​​trước đến nay và đánh dấu mức tăng hàng năm thứ 14 liên tiếp, tăng 6,5%.

Đồng yên lao dốc vào năm ngoái so với các loại tiền tệ chính khác, giảm gần 15% so với đồng đô la Mỹ, do đường lối chính sách tiền tệ ôn hòa của Ngân hàng Nhật Bản khác với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cùng với các ngân hàng trung ương khác đã bắt đầu tăng lãi suất xe đạp.

Dữ liệu của Bộ cho thấy giá trái phiếu chính phủ ở nước ngoài giảm khi lợi tức của chúng tăng lên, hạn chế mức tăng hàng năm trong số dư ròng.

Các khoản nợ ở nước ngoài của Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục 919,61 nghìn tỷ yên, tăng 9,6% so với một năm trước đó, sau khi quốc gia này chứng kiến ​​sự mở rộng đầu tư trực tiếp của những người không phải là người Nhật Bản. Đó là năm tăng thứ tư liên tiếp.

Từ khóa: Tài sản ròng bên ngoài của Nhật Bản đạt kỷ lục vào năm 2022 với tư cách là chủ nợ lớn nhất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like