‘Tại sao anh ấy đến?’: Cố vấn COVID-19 Nhật Bản chỉ trích sự trở lại của chủ tịch IOC Bach

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản, phát biểu tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo trong bức ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 17 tháng 8 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản, đã chỉ trích việc Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đến thăm đất nước dự lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo, nói: “Tại sao anh ta lại đến Ginza một lần. Tại sao anh ấy không thể tham dự (buổi lễ) trực tuyến nếu cần thiết? ”

Bình luận của Omi được đưa ra như một câu trả lời cho câu hỏi về chuyến thăm mới nhất của Bach của Kanako Otsuji, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, trong cuộc họp ngoài phiên ngày 25 tháng 8 của Hạ viện Y tế, Lao động và Phúc lợi. Ủy ban.

Nhấn mạnh rằng anh ấy đang đưa ra ý kiến ​​của mình “với tư cách là một thành viên bình thường của công chúng, chứ không phải là một chuyên gia”, Omi nói rằng từ góc độ thông thường, anh ấy cảm thấy Bach có khả năng đưa ra quyết định tham gia trực tuyến. Ông nói thêm rằng mặc dù nhiều người muốn Paralympic được tổ chức, nhưng ông “thực sự thắc mắc” tại sao Chủ tịch Bach lại đến.

Bach đã gây tranh cãi khi đến thăm khu mua sắm Ginza của Tokyo sau lễ bế mạc Thế vận hội. Anh về nước sau đó nhưng quay lại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 8 để tham dự lễ khai mạc của Paralympic vào ngày 24 tháng 8 theo lời mời của Ủy ban Paralympic Quốc tế.

Chính phủ Nhật Bản đã chỉ ra rằng họ không coi chuyến thăm Ginza của Bach là một vấn đề, nói rằng, “Cho dù đó là điều không cần thiết hay không khẩn cấp là điều mà anh ấy nên quyết định”, nhưng Omi, người đã kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp triệt để chống lại coronavirus bao gồm cả việc làm từ xa, dường như đã giải tỏa được sự bực bội của mình trong cuộc họp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryosuke Abe, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: ‘Tại sao anh ấy đến?’: Cố vấn COVID-19 Nhật Bản chỉ trích sự trở lại của chủ tịch IOC Bach

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like