‘Tại sao bạn được sinh ra?’: 2 giáo viên ở miền trung Nhật Bản bị trừng phạt vì lạm dụng học sinh

Trụ sở chính phủ tỉnh Toyama được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp bởi một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi / Tatsuya Onishi)

TOYAMA – Một học sinh trung học ở phía đông tỉnh Toyama đã không thể đến lớp và buộc phải chuyển đến một trường khác sau khi được chẩn đoán là mắc chứng mất cân bằng tự chủ do bị hai giáo viên chửi mắng vào năm ngoái, Ủy ban Giáo dục tỉnh Toyama tiết lộ vào tháng 9 1.

Cụ thể, một giáo viên nam được cho là đã nói với học sinh, người đã không đến bệnh viện khi cô ấy không được khỏe, bằng cách nói, “Sẽ có vấn đề với bạn nếu bạn lây nhiễm cho người khác một căn bệnh truyền nhiễm khủng khiếp”. đối với coronavirus.

Hội đồng giáo dục quận thừa nhận rằng những lời nhận xét là hướng dẫn không phù hợp và đưa ra lời xin lỗi đến phía học sinh, họ yêu cầu bồi thường thiệt hại. Theo kết quả hòa giải tại Tòa án Tổng hợp Toyama, cả hai bên đã giải quyết với điều kiện hội đồng giáo dục phải trả tổng cộng 1,2 triệu yên (khoảng 11.000 đô la) bao gồm bồi thường và các chi phí cần thiết để học sinh chuyển sang trường khác.

Theo hội đồng giáo dục, nam giáo viên đã bắt học sinh đứng lên khiển trách vì học kém môn anh phụ trách, đồng thời đưa ra những nhận xét như: “Tại sao em lại sinh ra? chết, nhưng vẫn còn. ” Khi học sinh đến lớp phụ đạo muộn, một nữ giáo viên đã nhận xét: “Đánh giá của bạn sẽ phù hợp (với cách bạn hành động).”

Hội đồng giáo dục ngày 1/9 đã khiển trách cảnh cáo nam giáo viên, đồng thời xử phạt bằng văn bản nghiêm khắc đối với nữ giáo viên. Hơn nữa, hiệu trưởng vào thời điểm đó đã bị cảnh cáo bằng văn bản và phó hiệu trưởng khiển trách bằng lời nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Sunaoshi, Toyama Bureau)

Từ khóa: ‘Tại sao bạn được sinh ra?’: 2 giáo viên ở miền trung Nhật Bản bị trừng phạt vì lạm dụng học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like