Tại sao các nhà hàng BBQ yakiniku của Nhật Bản vẫn có doanh thu ổn định bất chấp đại dịch?

Người ta nhìn thấy một miếng thịt đang được nấu trên bàn tại chi nhánh Itabashi Maenocho Yakiniku King ở phường Itabashi, Tokyo vào ngày 19 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Yuki Machino)

TOKYO – Trong bối cảnh vận may của lĩnh vực nhà hàng đi xuống trong đại dịch coronavirus, các nhà hàng thịt nướng yakiniku Hàn Quốc của Nhật Bản đang phát triển mạnh, với một số chuỗi cửa hàng đã nhanh chóng trở lại bình thường và một số thậm chí tiếp tục mở thêm các địa điểm mới. Nhưng tại sao, khi các doanh nghiệp như quán rượu Nhật Bản izakaya đang gặp khó khăn, các nhà hàng yakiniku lại hoạt động tốt như vậy?

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 19 tháng 10, một ngày thứ Hai, một chi nhánh Yakiniku King rộng rãi ở phường Itabashi của Tokyo đã lấp đầy khoảng 70% chỗ ngồi. Một người phụ nữ 38 tuổi sống gần đó và đi cùng với hai thành viên khác trong gia đình cho biết cô ấy ít ăn ở ngoài hơn do hậu quả của đại dịch, nhưng cô ấy và gia đình vẫn đi chơi yakiniku khoảng một tháng một lần.

Mỗi bàn trong nhà hàng đều được trang bị hệ thống quạt thông gió chắc chắn để hút khói, mà doanh nghiệp quảng cáo là “có thể thay thế hoàn toàn không khí nơi tất cả khách hàng đang ngồi chỉ trong hơn bốn phút.” Người phụ nữ cùng gia đình mỉm cười và nói: “Cảm giác an toàn hơn là ở một nơi có hệ thống thông gió kém. Con tôi cũng thích yakiniku, vì vậy khi chúng tôi nghĩ về nơi để đi ăn, chúng tôi chỉ việc chọn nó.” Khi 8 giờ tối trôi qua, nhà hàng đã có đầy đủ các nhóm gia đình và những người khác.Một gia đình được nhìn thấy đang ăn yakiniku lan truyền tại chi nhánh Itabashi Maenocho Yakiniku King ở phường Itabashi, Tokyo vào ngày 19 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Yuki Machino)

Yakiniku King, công ty điều hành Monogatari Corp., có trụ sở tại thành phố Toyohashi, trung tâm tỉnh Aichi của Nhật Bản, báo cáo rằng khi khoảng 220 cửa hàng hiện có trên toàn quốc tạm thời đóng cửa vào tháng 4, doanh thu của chuỗi đã giảm 73% so với cùng tháng năm. trước. Nhưng đến tháng 6, công ty đã ghi nhận doanh số bán hàng cao hơn 2,4% so với cùng tháng năm 2019 và các dấu hiệu phục hồi hơn nữa đã đến khi, mặc dù nhiễm trùng tăng trở lại trong tháng 7, doanh số bán hàng đã tăng 10,3% so với tháng 7 trước đó.

Ngoài ra, trước khi bùng phát virus coronavirus, món ăn thỏa sức trị giá 2.980 yên của nhà hàng đã rất phổ biến, nhưng giờ đây, món ăn 3.980 yên cũng trở nên được nhiều thực khách săn lùng hơn. Một đại diện của công ty cho biết, “Nhu cầu về yakiniku đã tăng lên như một lựa chọn ăn uống cho các gia đình khi họ muốn chi tiêu thêm một chút.” Công ty dự định sẽ mở thêm 22 địa điểm vào cuối tháng 6 năm 2021.

Chuỗi nhà hàng lớn Watami Co. đã chứng kiến ​​Kamimura BBQ, nhà hàng yakiniku ở phường Ota của thủ đô mà công ty quản lý từ tháng 5, đạt doanh thu hàng tháng khoảng 30 triệu yên kể từ tháng 6 trở đi, vượt xa mục tiêu 18 triệu yên một tháng. Một người đứng đầu công ty đã không thể giấu được sự ngạc nhiên khi nói với Mainichi Shimbun, “Những con số không hề bình thường”. Với việc kinh doanh yakiniku đang tốt, Watami đã bắt đầu chuyển đổi các nhà hàng quán rượu Nhật Bản izakaya mang thương hiệu Watami của mình và các cơ sở kinh doanh khác thành các quán ăn Yakiniku Watami. Công ty cho biết họ cũng đã có một khởi đầu tốt.

Theo Hiệp hội Dịch vụ Thực phẩm Nhật Bản, bao gồm các công ty nhà hàng, khi chia nhỏ theo loại hình kinh doanh, các quán rượu Nhật Bản izakaya công bố doanh thu tháng 8 chỉ bằng khoảng 40% so với cùng tháng năm 2019. Nhưng các quán ăn yakiniku trong tháng 8 đã chạy bằng khoảng 85% doanh số mà họ có được trong cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù nhu cầu vẫn còn thấp cho các chức năng công việc và các đặt chỗ liên quan khác, sự phục hồi của các nhà hàng yakiniku phục vụ nhiều khách hàng gia đình đã đáng chú ý.Miki Watanabe, Giám đốc điều hành của Watami Co., được nhìn thấy tại một sự kiện công bố sự thay đổi của doanh nghiệp đối với các nhà hàng Yakiniku, vào ngày 5 tháng 10 năm 2020, tại Chiyoda Ward, Tokyo. (Mainichi / Yuki Machino)

Vào tháng 7 và tháng 8, Hot Pepper Gourmet Gaishoku Soken, chuyên khảo sát thói quen ăn ngoài, đã hỏi 1.032 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 50 họ muốn đi ăn gì. Ramen chiếm vị trí đầu bảng với 48,4% người được hỏi trích dẫn nó, trong khi yakiniku đứng thứ hai với 44,6%. Masahiro Inagaki, một nhà nghiên cứu cấp cao của công ty, cho biết: “Cả hai (câu trả lời hàng đầu) đều là những loại thực phẩm khó chế biến tại nhà. Đặc biệt với yakiniku, việc thay đổi nước xốt tùy theo loại thịt và kết hợp với nhau. những món ăn như mì lạnh có thể tốn nhiều công sức. ” Anh ấy tiếp tục đưa ra phân tích của mình, nói rằng, “Với việc mọi người hạn chế các hoạt động đi nghỉ trong đại dịch coronavirus, đi ăn cùng gia đình tại một nhà hàng yakiniku đã trở thành một cách dễ dàng để tận hưởng thời gian giải trí.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Machino, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Tại sao các nhà hàng BBQ yakiniku của Nhật Bản vẫn có doanh thu ổn định bất chấp đại dịch?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like