Tại sao có rất nhiều hệ thống chính phủ chồng chéo và dường như không hiệu quả ở Nhật Bản?

Ứng dụng COCOA trên điện thoại thông minh, cảnh báo những người đã đăng ký với nó liệu họ có tiếp xúc với những người bị nhiễm coronavirus hay không, được chụp vào ngày 16 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

Tại sao nhiều sự nhầm lẫn vẫn tiếp tục xuất hiện ở Nhật Bản xung quanh các hệ thống hành chính khác nhau liên quan đến coronavirus? Đã có một loạt rủi ro, bao gồm lỗi ứng dụng điện thoại thông minh thông báo cho mọi người nếu họ tiếp xúc với những người khác có virus coronavirus và việc tắt hệ thống đặt trước vắc xin coronavirus.

Điều gì là nền tảng của những vấn đề này? Trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi Shimbun, Tetsuya Sakashita, người rất thành thạo về các hệ thống khu vực công và là giám đốc điều hành tại JIPDEC, một tổ chức hợp nhất chung hoạt động để bảo vệ quyền riêng tư và cải tiến công nghệ thông tin, đã giải thích các vấn đề hệ thống với hệ thống của chính phủ.

“Chỉ cần có một hệ thống chính phủ cho mỗi lĩnh vực, nhưng có một biển hệ thống trong mỗi lĩnh vực. Đây là một vấn đề rất lớn”, Sakashita nói ngay từ đầu.


Giám đốc điều hành JIPDEC Tetsuya Sakashita được chụp ảnh tại phường Minato của Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Tsuyoshi Goto)

Ông đề cập đến ví dụ về hai hệ thống liên quan đến vắc-xin coronavirus đang hoạt động trong chính phủ. Vào tháng 2 năm 2021, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã bắt đầu sử dụng chính thức V-SYS, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai vắc-xin bằng cách kiểm đếm số lượng vắc-xin được cung cấp cho các cơ sở y tế và số lượng vắc-xin được tiêm cùng nhiều thứ khác. Nhưng cũng có một hệ thống tạo hồ sơ thông tin liên quan đến vắc xin được gọi là VRS (Hệ thống ghi chép tiêm chủng) bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2021 với sự chỉ đạo của Ban Thư ký Nội các. Sử dụng thiết bị chuyên dụng để quét 18 chữ số in trên phiếu tiêm chủng, ghi lại những ai đã được tiêm chủng ở đâu và khi nào.

Theo chính phủ, rõ ràng ngay trước khi V-SYS đi vào hoạt động rằng nó không có khả năng chia sẻ ngay lập tức hồ sơ tiêm chủng của các cá nhân giữa các chính quyền địa phương, vì vậy Ban Thư ký Nội các đã dẫn đầu nỗ lực phát triển VRS. “Trong những trường hợp bình thường, sẽ là lý tưởng nếu thiết lập một hệ thống xử lý tất cả thông tin từ việc cung cấp vắc xin đến hồ sơ tiêm chủng của từng cá nhân. Nhưng vì không có chiến lược chính phủ nào áp đặt các hệ thống nên có vẻ như nhiều bộ và cơ quan chính phủ đang xây dựng các hệ thống mới riêng lẻ và thêm chúng vào các hệ thống đã có sẵn, “Sakashita nói.


Một người đàn ông nhận vắc-xin coronavirus ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 17 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yohei Koide)

Hơn nữa, Sakashita nói rằng hướng dẫn sử dụng VRS “dày và chứa đầy những thuật ngữ mà không nhiều bác sĩ y khoa biết và thiết bị chuyên dụng cần thiết để sử dụng hệ thống không thân thiện với người dùng. Hệ thống không được tạo ra cho người dùng.” Do đó, ở một số chính quyền địa phương, việc nhập thông tin tiêm chủng bị chậm trễ. Do đó, chính quyền trung ương gặp khó khăn trong thời gian thực khi biết chính quyền địa phương có bao nhiêu vắc xin và không thể giải quyết tình trạng phân phối không đồng đều các nguồn dự trữ vắc xin. Do lo ngại rằng sẽ không có đủ liều vắc xin để đi khắp nơi, một số chính quyền địa phương đã ngừng nhận đặt phòng vắc xin.

Có những ví dụ khác, theo Sakashita. Trận động đất lớn ở Hanshin năm 1995 đã thúc đẩy bộ y tế thành lập EMIS (Hệ thống thông tin y tế khẩn cấp) để theo dõi tình trạng thiệt hại và tình trạng thiếu nguồn cung cấp y tế tại các bệnh viện. Việc thiếu khẩu trang và thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, nhưng EMIS không có bất cứ nơi nào để cung cấp các mặt hàng như vậy. Do đó, một hệ thống được gọi là G-MIS (Hệ thống Thông tin Y tế Thu thập) chuyên cung cấp các nguồn cung cấp y tế có khả năng thiếu hụt do đại dịch mới được triển khai.

Không có cách nào để làm lại EMIS chỉ bằng cách thêm nhiều mục hơn? Sakashita giải thích, “Với hệ thống của chính phủ, các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi công ty đáp ứng yêu cầu của hệ thống ban đầu được kết hợp vào phần cốt lõi của hệ thống, vì vậy rất khó để một công ty khác xâm nhập và thay đổi hệ thống. Chính phủ có lẽ nghĩ rằng sẽ nhanh hơn và rẻ hơn nếu có một hệ thống mới. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các tổ chức y tế phải gặp khó khăn khi nhập thông tin vào hai hệ thống khác nhau. ”


Các thùng bảo quản lạnh với liều vắc xin bên trong được đặt trong một chiếc xe giao hàng vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 tại thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản. (Mainichi / Hanami Matsumuro)

Còn nữa. Ban đầu, hồ sơ về tình trạng nhiễm trùng được lưu giữ bằng hệ thống gọi là NESID (Giám sát Dịch tễ Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm). Nhưng với sự gia tăng số lượng người bị nhiễm coronavirus, các trung tâm y tế công cộng đã quá tải với nhiệm vụ nhập dữ liệu vào hệ thống dựa trên thông tin được fax cho họ từ các cơ sở y tế. Để chống lại gánh nặng ngày càng tăng này cho các trung tâm y tế công, một hệ thống mới có tên HER-SYS (Hệ thống chia sẻ thông tin thời gian thực của Trung tâm Y tế), trong đó các cơ sở y tế nhập thông tin trực tiếp về bệnh nhân COVID-19, đã được triển khai. Nhưng vì các cơ sở y tế đã quá tải trong việc điều trị bệnh nhân coronavirus, nên trong nhiều trường hợp, các trung tâm y tế công cộng dù thế nào cũng phải nhập liệu.

Số hóa sẽ làm cho các tác vụ hiệu quả hơn, nhưng có một hiện tượng kỳ lạ xảy ra xung quanh đó là số hóa đã làm tăng khối lượng công việc phải thực hiện trên thực tế. “Không có người nào trong chính phủ có thể vẽ ra một bức tranh hoàn chỉnh về các hệ thống tại chỗ và mỗi bộ và cơ quan – trong thiết lập được phân đoạn theo chiều dọc của họ – đặt hàng cho các hệ thống có chức năng mà bản thân họ cần, dẫn đến việc tạo ra Sakashita nói. “Nói cách khác, các chức năng lần lượt được thêm vào mà không có thiết kế hoàn chỉnh. Nếu tôi ví nó như một bộ phim, tôi sẽ nói rằng nó có vẻ như ở trạng thái giống như ‘Howl’s Moving Castle.'”


Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Takuya Hirai được nhìn thấy ở đây tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 22 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Tsuyoshi Goto)

Cơ quan Kỹ thuật số, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm nay, sẽ hợp nhất các quyền đặt hàng hệ thống hiện đã được trải rộng trên các bộ và cơ quan khác nhau, thuê nhiều chuyên gia thành thạo trong lĩnh vực CNTT và tự mình phát triển các hệ thống cốt lõi. Sakashita cho biết ông dự đoán rằng việc thành lập cơ quan sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc phát triển và vận hành các hệ thống mà cho đến nay vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào các công ty đã tạo ra hệ thống và tăng khả năng tránh sự tồn tại đồng thời của nhiều hệ thống. Nhưng “vẫn còn những thách thức,” ông nói thêm.

“Liệu các bộ, cơ quan có thể tập hợp một cách hòa giải các quan chức tổng quát có chức vụ thay đổi hai năm một lần và xử lý các nhiệm vụ khác nhau và các chuyên gia CNTT không? Liệu họ có thể khai thác tối đa năng lực của các chuyên gia không? Đưa nhân sự từ khu vực tư nhân vào và đại tu hệ thống một cách linh hoạt, cần có một cơ chế để ngân sách có thể được tăng hoặc giảm một cách linh hoạt, và quyền lập trình mà các công ty được ủy nhiệm để làm cho các hệ thống nắm giữ bây giờ phải được chuyển giao cho chính phủ. Sakashita nói. Liệu chính phủ có thể cải tổ hệ thống đã kiểm soát việc phân công nhân sự và phân bổ ngân sách từ lâu không? Có vẻ như Cơ quan kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là một trường hợp thử nghiệm để cải cách.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsuyoshi Goto, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Tại sao có rất nhiều hệ thống chính phủ chồng chéo và dường như không hiệu quả ở Nhật Bản?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like