Tại Thế vận hội siêu thực, một điệu nhảy cẩn thận để thúc đẩy du lịch Tokyo

Người đi làm được phản chiếu qua cửa sổ xe buýt khi họ băng qua đường vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Jae C. Hong)

TOKYO (AP) – Xe buýt du lịch đến sau khi màn đêm buông xuống tại cửa sau của bảo tàng đã đóng cửa. Hành khách của nó leo ra ngoài với các dải màu vàng phản chiếu lủng lẳng trên các giấy tờ tùy thân để họ có thể dễ dàng được xác định là nhà báo đang bị cách ly cho Thế vận hội Olympic Tokyo.

Vài chục người tham dự đã trúng xổ số để tham dự chuyến tham quan bảo tàng sau giờ làm việc này, nơi ghi lại quá trình phát triển của thành phố từ làng chài nhỏ đến nơi đăng cai Olympic đẳng cấp thế giới. Họ được dẫn qua cửa sau và vào triển lãm trống không.

Người hướng dẫn đã cố gắng tạo ra một vòng xoáy tích cực cho mọi thứ.

“Nó chỉ mở cho bạn,” cô rạng rỡ. “Các bạn là VIP.”

Nhưng thực sự, điểm của chuyến thăm vào ban đêm là giữ cho những người tham dự càng xa người dân địa phương càng tốt.

Các thành phố đăng cai Thế vận hội thường cung cấp cho hàng nghìn nhà báo các chuyến du ngoạn để quảng cáo các địa điểm du lịch của họ. Nhưng lần này, họ đang cố gắng làm như vậy với một nhóm nhỏ hơn trong khi giữ khách tham quan Olympic trong một bong bóng được kiểm soát cẩn thận, tách khỏi 14 triệu cư dân của Tokyo.

Những người tham dự chương trình “du lịch có hộ tống và có kiểm soát” đã ký cam kết: Không đi lạc khỏi chuyến tham quan. Không nói chuyện với cư dân. Hậu quả của việc vi phạm các quy tắc: có thể bị trục xuất.

Điểm dừng chân đầu tiên là Vườn Hama-rikyu 400 năm tuổi ở rìa Vịnh Tokyo. Khoảng 600 người đã đến thăm vào ngày hôm đó. Sau đó, họ đóng cửa công viên, người dân địa phương đi ra ngoài và họ cho người ngoài vào.

Mặt trời lặn và hướng dẫn viên đã chỉ ra một nơi hoàn hảo để chụp những bức ảnh về khung cảnh tinh túy của Nhật Bản: những tòa nhà chọc trời lấp lánh nhô lên phía sau những cây thông của khu vườn được đào tạo cẩn thận để uốn cong như những bức tranh vẽ.

Sau đó, hướng dẫn viên đưa đoàn trở lại xe buýt. Người làm vườn đứng ở cánh cổng đá lớn vẫy tay chào tạm biệt, theo phong tục Nhật Bản là chúc khách vĩnh biệt cho đến khi họ khuất dạng.

Chiếc xe buýt lao vào đường cao tốc, nơi mà phí thu phí đã được tăng lên để làm nản lòng các tài xế địa phương để phục vụ các vận động viên Olympic. Nó xâm nhập vào một khu dân cư nơi vỉa hè hầu như trống rỗng vì cư dân Tokyo, đang hứng chịu một đợt bùng phát virus khác, bị hạn chế để làm chậm sự lây lan của nó.

Nó đến bảo tàng trong bóng tối. Ở đó, các nhà báo lang thang trong hội trường vắng vẻ một mình. Nhiều người đã huấn luyện máy ảnh của họ trong một cuộc triển lãm về Thế vận hội năm 1964, được tổ chức chưa đầy hai thập kỷ sau Thế chiến II. Tại lễ khai mạc đó, 8.000 con chim bồ câu trắng đã được thả như một biểu tượng của hòa bình.

Giờ đây, các trò chơi lại xuất hiện ở đây, mặc dù ít ăn mừng hơn: Trên thế giới xung quanh chúng, một loại virus đã giết chết hơn 4 triệu người.

Chuyến tham quan rời khỏi cửa sau, và chiếc xe buýt đã đưa họ trở lại bong bóng Olympic một cách an toàn.

Từ khóa: Tại Thế vận hội siêu thực, một điệu nhảy cẩn thận để thúc đẩy du lịch Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like