Tài xế JR East xem iPad khi điều hành các chuyến tàu ở Tokyo từ tháng 6

TOKYO – Chi nhánh Hachioji của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) thông báo vào ngày 9/9.

Hành vi sai trái của tài xế Chuo Line ở độ tuổi 30 xuất hiện sau khi một hành khách phát hiện anh ta sử dụng iPad và báo anh ta với nhà điều hành đường sắt. Người lái xe dường như đã liên tục duyệt qua các tài liệu không liên quan kể từ khoảng tháng 6, sử dụng một chiếc iPad dành cho công việc do công ty cung cấp.

Theo chi nhánh Hachioji, người lái xe thường xuyên duyệt các trang web trực tuyến sau khi chuyến tàu tốc hành 10 toa chạy đến ga Tachikawa ở phía tây Tokyo khởi hành từ ga Shinjuku ở khu vực trung tâm thủ đô lúc 12:15 chiều ngày 1 tháng 9.

Sau khi tàu đến ga Kunitachi vào khoảng 12:55 chiều, một hành khách đã cảnh báo người lái xe về việc anh ta sử dụng iPad, khiến người lái xe ngừng xem thiết bị.

Tuy nhiên, lái xe đã không thành khẩn khai báo hành vi sai trái của mình với đơn vị điều hành đường sắt. Vào thời điểm đó, tàu đang được vận hành thủ công, nhưng không có sự cố nào xảy ra như tàu bỏ qua tín hiệu hoặc vượt quá các điểm dừng.

Ngày hôm sau, cùng một hành khách đã báo cáo sự việc với trung tâm khách hàng của JR East.

“JBAH xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất. JBAH sẽ cung cấp hướng dẫn kỹ lưỡng cho nhân viên của mình”, công ty bình luận và cho biết họ đang xem xét xử phạt tài xế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tài xế JR East xem iPad khi điều hành các chuyến tàu ở Tokyo từ tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like