Tài xế taxi ở Tokyo được phép từ chối hành khách không đeo khẩu trang

Ảnh tập tin này cho thấy những chiếc taxi đang di chuyển đến điểm đón khách tại ga JR Tokyo vào ngày 28 tháng 4 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản hôm thứ Tư đã cho phép các tài xế taxi ở Tokyo từ chối hành khách không đeo khẩu trang, trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về sự lây lan của loại coronavirus mới.

Việc chấp thuận điều khoản, được yêu cầu bởi 10 công ty taxi ở thủ đô, cũng có thể ảnh hưởng đến các quy tắc về nghi thức ở các khu vực khác của Nhật Bản.

Luật giao thông đường bộ của Nhật Bản quy định rằng các nhà điều hành taxi không được từ chối hành khách trừ khi họ say xỉn hoặc bạo lực với tài xế, trong những trường hợp đặc biệt khác.

Các nhà khai thác taxi đặt ra các quy tắc dựa trên luật pháp phải được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho phép.

Các công ty taxi ở Tokyo đã yêu cầu Bộ cho phép họ thay đổi một phần quy định vì những hành vi như hành khách say rượu nói to mà không đeo khẩu trang sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus cho tài xế taxi.

Từ khóa: Tài xế taxi ở Tokyo được phép từ chối hành khách không đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like