Tài xế xe tải tông chết 2 học sinh ở Chiba không phải kiểm tra nồng độ cồn của công ty

Các điều tra viên của Cảnh sát tỉnh Chiba đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn trong đó một chiếc xe tải đâm vào học sinh tiểu học địa phương, ở thành phố Yachimata, tỉnh Chiba, vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

YACHIMATA, Chiba – Một chiếc xe tải đã lao vào 5 học sinh tiểu học ở thành phố phía đông Nhật Bản này, khiến 2 em trong số đó thiệt mạng và 3 em bị thương, có biển số xe cá nhân, không phải biển số doanh nghiệp, có nghĩa là người sử dụng lao động không bắt buộc phải kiểm tra nồng độ cồn về mặt pháp lý.

Hiroshi Umezawa, người lái xe 60 tuổi bị bắt liên quan đến vụ va chạm chết người, được phát hiện có nồng độ cồn vượt quá giới hạn cho phép. Anh ta bị bắt tại hiện trường vụ tai nạn do bị tình nghi vi phạm Đạo luật trừng phạt hành vi gây chết người hoặc gây thương tích cho người khác do lái xe cơ giới, v.v.

Nếu Umezawa lái một chiếc xe sử dụng cho công việc có biển số xanh được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho phép, chủ nhân của anh ta sẽ phải kiểm tra nồng độ cồn.

Các phương tiện tư nhân biển số trắng được sử dụng trong các hoạt động bao gồm chở các sản phẩm của chính công ty nằm ngoài thẩm quyền của bộ giao thông vận tải. Nhưng nếu một doanh nghiệp giữ lại năm chiếc xe biển số trắng trở lên, thì Luật Giao thông Đường bộ yêu cầu phải có một người giám sát an toàn lái xe trong số các nhân viên của mình, người sẽ hướng dẫn người lái xe về các phương pháp an toàn. Người giám sát an toàn được đào tạo mỗi năm một lần và phải xác nhận xem người lái xe có ở trong tình trạng không thích hợp để vận hành phương tiện bình thường hay không, kể cả khi họ đã uống rượu, mệt mỏi hoặc bị ốm, mặc dù không cần kiểm tra nồng độ cồn thực tế và có không có hình phạt liên quan.

Chủ tịch công ty mẹ của người sử dụng lao động Umezawa nói với các phóng viên vào ngày 28 tháng 6, “Chúng tôi không kiểm tra nồng độ cồn mỗi ngày.”

Ngược lại, người sử dụng lao động điều khiển xe số xanh theo luật định phải kiểm tra nồng độ cồn đối với người lái xe trước khi họ đi làm và sau khi họ đi làm về. Yêu cầu này có hiệu lực sau các sửa đổi đối với lệnh cấp bộ dựa trên Đạo luật Kinh doanh Vận tải Xe tải Cơ giới vào tháng 5 năm 2011.

Tại một cuộc họp báo ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết, “Tôi muốn thực hiện các bước cần thiết để chấm dứt việc uống rượu lái xe và đảm bảo một vụ việc khủng khiếp như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa bằng cách phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, có thẩm quyền đối với Đạo luật Giao thông Đường bộ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiro Iwasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tài xế xe tải tông chết 2 học sinh ở Chiba không phải kiểm tra nồng độ cồn của công ty

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like