Tài xế xe tải trong vụ đâm chết người khiến 2 nữ sinh tử vong ở phía đông Tokyo thừa nhận đã uống rượu

Một người dân địa phương ở Yachimata, tỉnh Chiba, cầu nguyện sau khi dâng hoa vào sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021, tại nơi xảy ra một vụ tai nạn xe cộ khiến hai học sinh tiểu học thiệt mạng và ba em khác bị thương nặng vào ngày hôm trước. (Mainichi / Naotsune Umemura)

YACHIMATA, Chiba – Buổi sáng sau khi một chiếc xe tải lao vào một nhóm học sinh tiểu học đang đi bộ từ trường về nhà, làm hai học sinh thiệt mạng và ba người bị thương nặng vào ngày 28 tháng 6, người dân địa phương đã xuất hiện tại nơi xảy ra vụ việc ở thành phố này để dâng hoa và cầu nguyện cho linh hồn của những người đã chết.

Theo các nguồn tin điều tra, người điều khiển chiếc xe tải, ông Hiroshi Umezawa, 60 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường vì tình nghi vi phạm Đạo luật trừng phạt hành vi gây chết người hoặc gây thương tích cho người khác bằng cách lái xe cơ giới, v.v.

Để trả lời thẩm vấn, Umezawa đã khai với các nhà điều tra rằng anh ta đã uống rượu trên đường đi làm về. Cảnh sát tỉnh Chiba đang khám xét nhà của Umezawa và nơi làm việc của anh ta, đồng thời đang xem xét điều gì đã dẫn đến vụ tai nạn.

Trong số 5 học sinh bị xe tải tông có 2 nam sinh tử vong, 1 em nguy kịch, 2 em bị thương nặng. Cảnh sát tỉnh nói rằng họ đã phát hiện nồng độ cồn từ Umezawa vượt quá mức cho phép của luật pháp.

Vụ tai nạn xảy ra trên một con đường thẳng có tầm nhìn tốt, nơi 5 học sinh đang đi bộ về nhà từ trường tiểu học Asahi thành phố Yachimata. Sau khi xe tải tông vào cột điện, lao qua học sinh và dừng lại cách đó khoảng 40 m.

Trường Tiểu Học Asahi kêu gọi học sinh từ lớp một đến lớp ba cùng đi bộ về nhà với những học sinh khác sống gần các em. Học sinh các lớp dưới kết thúc tiết học sau tiết thứ 5 và rời trường vào khoảng 2:50 chiều. Những học sinh từ lớp 4 đến lớp 6 rời trường vào khoảng 3:35 chiều, sau tiết thứ 6. Theo các học sinh, thứ Hai, khi vụ tai nạn xảy ra, là ngày học sinh từ lớp dưới và lớp trên không cùng nhau nghỉ học.

“Họ đã qua đời, phải không … Tôi không biết làm thế nào mà một điều như vậy lại có thể xảy ra. Tôi không thể nghĩ ngay bây giờ,” hiệu trưởng trường tiểu học Asahi Yuji Tada nói, đôi mắt đỏ ngầu, vào buổi tối hôm. 28 tháng 6.

Cũng trong ngày 28/6, một người đàn ông 80 tuổi điều hành một công ty sản xuất máy móc gần nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết ông đi về phía hiện trường thì nhận thấy tiếng còi báo động. Cảnh sát tuần dương và xe cứu thương có mặt tại hiện trường hỗn loạn. Một cột điện bị nghiêng, và một chiếc xe tải lao xuống ruộng bên đường.

“Đó là một con đường thẳng với tầm nhìn tốt, và hai chiếc xe có thể đi qua nhau mà không có vấn đề gì”, người này nói. “Tại sao điều này lại xảy ra? Tôi cho rằng đó là một con đường nguy hiểm vì đây là tuyến đường đi làm của trẻ em mặc dù đường không có vỉa hè.”

Một người đàn ông 38 tuổi sống gần đó cho biết: “Con đường này hàng ngày được các xe tải trọng lớn sử dụng làm lối tắt, xe tải 2 tấn, xe tải 3 tấn thường xuyên chạy xuống đường này. Tôi thường thấy học sinh tiểu học. đi bộ trong một tập tin vào buổi sáng và buổi chiều, và tôi thường xuyên cảm thấy rằng nó rất nguy hiểm. Điều này thực sự là một bi kịch. ”

Theo công ty mà Umezawa làm việc, họ đã nhận được một cuộc điện thoại từ người lái xe ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh ta nói rằng anh ta đã gây ra một vụ tai nạn lớn khi cố gắng tránh một người chạy ra đường.

Cũng sau khi bị bắt, Umezawa nói với các nhà điều tra rằng: “Có người ra đường, tôi nhanh chóng đánh lái để cố tránh họ, và cuối cùng đâm vào bọn trẻ.”

Tuy nhiên, tình hình tại hiện trường và lời khai của Umezawa dường như không khớp ở một số phần nhất định và cảnh sát tỉnh đang gấp rút xác nhận những gì đã xảy ra thông qua cảnh quay được camera an ninh ở khu vực lân cận và các bằng chứng khác. Cũng không có dấu hiệu rõ ràng nào tại hiện trường cho thấy Umezawa đã hãm phanh.

Chủ tịch của công ty mẹ của công ty mà Umezawa làm việc nói với các phóng viên vào đêm 28 tháng 6, “Uống rượu (khi đang làm việc) là không thể chấp nhận được và tôi vô cùng xin lỗi. Chúng tôi đã không tiến hành kiểm tra mức độ tỉnh táo thường xuyên. Tôi cầu nguyện cho linh hồn của những người đã chết và mong muốn những người bị thương hồi phục nhanh chóng. Đồng thời, chúng tôi muốn làm hết sức mình với tư cách là một công ty. ”

Trước đó 8 giờ sáng ngày 29/6, một phụ nữ lớn tuổi đi xe đạp xuất hiện tại nơi xảy ra vụ tai nạn dưới trời mưa. Cô ấy đặt hoa bên địa điểm nơi chiếc xe tải đã dừng lại. “Không có lan can hay vỉa hè ở đây. Tôi luôn nghĩ rằng điều đó rất nguy hiểm. Tôi sẽ nói với thành phố rằng họ phải làm gì đó”, cô nói.

Một cặp vợ chồng trung niên cũng đến dâng hoa tại địa điểm này. Bản thân người đàn ông này đã tốt nghiệp trường tiểu học Asahi, và con gái của cặp vợ chồng đã là học sinh ở đó cho đến năm học trước. Cả hai nói rằng họ cố gắng an ủi linh hồn những người đã khuất khi họ dâng hoa cho họ, nói với nạn nhân trong lòng rằng: “Chắc kinh khủng lắm, đau lắm”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuri Sanada, Phòng Tin tức Khu vực; Shotaro Kinoshita, Shintaro Iguchi và Richi Tanaka, Sở Tin tức Thành phố Tokyo; Tatsuya Naganuma, Cục Chiba; và Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Tài xế xe tải trong vụ đâm chết người khiến 2 nữ sinh tử vong ở phía đông Tokyo thừa nhận đã uống rượu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like