Takeda dường như trở thành công ty đầu tiên của Nhật Bản bán vắc xin ra nước ngoài

Ảnh này cho thấy logo của công ty Takeda Pharmaceutical Co. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Takeda Pharmaceutical Co., nhà sản xuất thuốc lớn nhất Nhật Bản, hôm thứ Ba cho biết vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết của họ đã được phê duyệt ở Indonesia, dường như trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên bán vắc xin ra nước ngoài.

Gã khổng lồ y tế, vốn bị tụt hậu trong việc phát triển vắc-xin COVID-19, cho biết họ cũng đang nộp đơn xin phê duyệt một loại vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết ở các nước châu Á và Nam Mỹ cũng như ở Liên minh châu Âu, nhằm đẩy doanh thu hàng năm lên 1,6 đô la. tỷ.

Sốt xuất huyết lây truyền qua muỗi truyền. Hàng năm, ước tính có 390 triệu người bị nhiễm bệnh trên toàn cầu, với tỷ lệ nhiễm bệnh ngày càng tăng trong những năm gần đây, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Trong khi vẫn chưa quyết định khi nào Takeda sẽ bắt đầu cung cấp vắc-xin, công ty dược phẩm cũng đang để mắt đến khả năng sử dụng vắc-xin này ở Nhật Bản.

Vắc xin của Takeda, cần tiêm hai mũi, dành cho những người từ 6 đến 45 tuổi và có sẵn bất kể có tiếp xúc với vi rút trước đó hay không. Các cá nhân không yêu cầu kiểm tra trước để được tiêm.

Dược phẩm Nhật Bản cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vắc xin của họ có thể ngăn ngừa 84% các trường hợp sốt xuất huyết nhập viện và 61% các trường hợp có triệu chứng.

Takeda cũng có kế hoạch nộp đơn xin phê duyệt vắc xin của mình, được sản xuất tại Đức, ở Hoa Kỳ.

Từ khóa: Takeda dường như trở thành công ty đầu tiên của Nhật Bản bán vắc xin ra nước ngoài

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like