Tạp chí tin tức hàng tuần của Nhật Bản với lịch sử 100 năm đóng cửa

Bức ảnh này được chụp vào ngày 18 tháng 1 năm 2023 tại Tokyo cho thấy ấn bản trăm năm, bên trái và ấn bản mới nhất ngày 27 tháng 1 của Shukan Asahi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tạp chí tin tức hàng tuần của Nhật Bản Shukan Asahi sẽ in ấn bản cuối cùng vào tháng 5, nhà xuất bản cho biết hôm thứ Năm, với lịch sử xuất bản hơn 100 năm sắp kết thúc do sự thay đổi lượng độc giả và doanh thu quảng cáo sang phương tiện kỹ thuật số.

Asahi Shimbun Publications Inc. cho biết họ sẽ tập trung nguồn lực vào nội dung truyền thông kỹ thuật số và xuất bản sách. Nhà xuất bản, một đơn vị của nhật báo quốc gia The Asahi Shimbun Co., cho biết họ đã bán được 74.125 bản tạp chí trong tháng 12.

Shukan Asahi, ra mắt năm 1922, được biết đến với việc tập trung vào các vấn đề xã hội bao gồm chính trị, kinh tế và giáo dục, tạo nên sự khác biệt với các tạp chí hàng tuần khác ra mắt từ những năm 1950 trở đi, tìm kiếm doanh thu bằng cách chạy tin tức giải trí và chuyện phiếm về người nổi tiếng.

Nó đã thu hút sự chú ý của công chúng thông qua việc xuất bản nhiều kỳ của các nhà văn nổi tiếng như Ryotaro Shiba và Haruki Murakami.

Vào năm 2012, chủ tịch của nhà xuất bản đã từ chức để chịu trách nhiệm về các bài báo in về lý lịch của Thị trưởng Osaka khi đó là Toru Hashimoto sau các cuộc phản đối của Hashimoto và sự đánh giá của một hội đồng chuyên gia độc lập.

Từ khóa: Tạp chí tin tức hàng tuần của Nhật Bản với lịch sử 100 năm đóng cửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like