Tập hợp giúp đỡ những người uống có vấn đề trong thảm họa đông Nhật Bản năm 2011

Những người đàn ông trung niên trở lên, nhiều người trong số họ đã mất gia đình và những người thân yêu khác trong trận động đất và sóng thần Tohoku năm 2011 và nghiện rượu, tụ tập tham gia một sự kiện xã hội ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 12 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

SENDAI (Kyodo) – Đã gần một thập kỷ kể từ khi một cuộc tụ họp xã hội nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào rượu của nam giới trung niên trở lên ở Nhật Bản được thành lập tại Ishinomaki, tỉnh Miyagi, sau trận động đất và sóng thần Tohoku năm 2011.

Vào Chủ nhật thứ hai hàng tháng, một lượng lớn đàn ông đều đặn tràn vào một căn phòng trên tầng một của một tòa nhà phía trước ga Ishinomaki của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản để trò chuyện trong khi chơi các trò chơi, chẳng hạn như shogi (cờ vua Nhật Bản) và mạt chược.

Họ tụ tập để giải tỏa nỗi cô đơn và tuyệt vọng khi mất đi các thành viên trong gia đình và những người thân yêu khác trước thảm họa thiên nhiên tàn khốc xảy ra ở Ishinomaki và các khu vực khác ở vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Hầu hết những người tham gia đều phụ thuộc vào rượu và sống một mình.

Sự kiện có tên “Ojikoro” được bắt đầu vào tháng 6 năm 2013 để giúp ngăn chặn sự cô lập giữa những người đàn ông như vậy. Nơi đây trở thành điểm hẹn để họ cùng nhau nấu nướng và dùng bữa cũng như các hoạt động khác, bao gồm cả ngắm hoa anh đào và câu cá.

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus, các cuộc tụ họp đã được chia thành các buổi sáng và buổi tối, với nhóm khoảng 30 người tham gia được chia thành hai nhóm và thời gian rút ngắn tổng cộng khoảng 2 giờ.

Một phân tích dữ liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố cho thấy kể từ sau thảm họa, số lượng người tìm kiếm lời khuyên về việc uống rượu từ các trung tâm phúc lợi sức khỏe tâm thần của tỉnh và các thành phố ở Iwate, Miyagi và Fukushima đã tăng mạnh. các tỉnh.

Con số này đã tăng gần gấp đôi trong năm tài chính 2012 từ khoảng 4.000 trong năm tài khóa 2009 và dao động khoảng 7.000 kể từ năm tài chính 2013. Đã có 6.785 cuộc tham vấn trong năm tài chính 2020.

Bác sĩ tâm thần Keizo Hara, 73 tuổi, người đứng đầu “Mạng lưới chăm sóc Shinsai Kokoro Miyagi”, tổ chức các sự kiện này cho biết .

Nhưng những người tham gia hiếm khi nói về thảm họa – một dấu hiệu cho thấy những người đàn ông có xu hướng giữ cảm xúc của họ bị dồn nén, Hara nói. Ông nói: “So với phụ nữ, đàn ông trung niên và lớn tuổi có xu hướng không tìm kiếm sự giúp đỡ khi tinh thần bị dồn vào một ngõ ngách. Nhưng cuộc tụ họp “hỗ trợ họ trong vòng nhiều người và mở đường cho việc điều trị,” ông nói thêm.

Những người tham gia phải hứa “không uống rượu, đánh bạc hoặc gây rắc rối cho người khác” trong các sự kiện. Nhưng họ không bị cấm tiêu thụ rượu một cách trắng trợn vì việc tụ tập nhằm giúp họ nhận ra sự cần thiết phải kiểm soát thói quen của mình thông qua các cuộc trò chuyện và hoạt động với người khác. Điều quan trọng là họ phải hạn chế uống rượu ngay cả trong thời gian ngắn này, Hara nói.

Nhiều người tham gia hơn mà không có vấn đề về uống rượu cũng đang tham dự các sự kiện. Kazuya Shizukuishi, 70 tuổi, người mất vợ, hai con gái và bố vợ trong thảm họa, hiếm khi nói về thảm kịch. Tuy nhiên, ông nói rằng thật “đau đớn” khi sống một mình trong một căn phòng trong khu nhà ở công cộng dành cho các nạn nhân thiên tai. “Thật vui khi tôi chỉ nói chuyện nhỏ với những người khác ở đây,” anh nói.

Một số thành viên không thể loại bỏ thói quen uống rượu của họ đã chết trong thập kỷ qua. “JBAH cảm thấy buồn vì không thể giúp họ”, cố vấn Nobuyasu Takayanagi, 48 tuổi, nói.

“Nhưng có những người vẫn không thể ngừng uống rượu mặc dù họ đã cố gắng. JBAH tiếp tục các hoạt động của mình, hy vọng sẽ giúp những người tham gia có thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi khỏi cơn đau của họ.”

Từ khóa: Tập hợp giúp đỡ những người uống có vấn đề trong thảm họa đông Nhật Bản năm 2011

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like