Taro Kono đứng đầu cuộc thăm dò dư luận vì phù hợp nhất để trở thành Thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản

Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng cải cách hành chính Nhật Bản Taro Kono, người cũng phụ trách tiêm chủng COVID-19 là lựa chọn phổ biến nhất để kế nhiệm Thủ tướng Yoshihide Suga, người đã tuyên bố ý định từ chức, theo kết quả của Kyodo News cuộc thăm dò được phát hành vào Chủ nhật.

Kono, được biết đến như một nhà lập pháp thẳng thắn, giỏi truyền thông xã hội, đã giành được 31,9% sự ủng hộ từ những người được hỏi trong cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc được thực hiện vào thứ Bảy và Chủ nhật, trước cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba với 26,6% và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida với 18,8%.

Họ là một trong những ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 29 tháng 9 của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, cuộc bầu cử sẽ chọn ra thủ tướng tiếp theo một cách hiệu quả.

Kishida và cựu Bộ trưởng Nội vụ Sanae Takaichi cho biết họ sẽ tham gia cuộc đua, trong khi những người khác vẫn chưa công bố quyết định của họ.

Suga, người đã chứng kiến ​​xếp hạng phê duyệt của mình giảm xuống mức thấp kỷ lục trong các cuộc thăm dò trên phương tiện truyền thông, cho biết hôm thứ Sáu rằng anh ấy sẽ không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo LDP sắp tới.

Về quyết định từ chức thủ tướng, 56,7% cho biết việc từ chức là chuyện đương nhiên, 56,3% không tán thành phản ứng COVID-19 của chính phủ kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái.

Từ khóa: Taro Kono đứng đầu cuộc thăm dò dư luận vì phù hợp nhất để trở thành Thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like