Taro Kono vẫn dẫn đầu khi LDP lựa chọn làm thủ tướng Nhật Bản tiếp theo: Cuộc thăm dò của Kyodo

Taro Kono được nhìn thấy vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng tiêm chủng Taro Kono vẫn được coi là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số các thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền để trở thành người đứng đầu LDP và do đó là thủ tướng Nhật Bản, một cuộc thăm dò của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật, trước cuộc bầu cử tổng thống của đảng vào cuối tuần này.

Kono, người được lựa chọn yêu thích trong một cuộc khảo sát trước đó được tổ chức vào đầu tháng này, đã nhận được 47,4% sự ủng hộ trong cuộc thăm dò mới nhất, theo sau là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida với 22,4%.

Cựu bộ trưởng truyền thông Sanae Takaichi đứng thứ ba với 16,2% và Tổng thư ký quyền điều hành LDP Seiko Noda đứng ở vị trí 3,4%.

Cuộc bầu cử của đảng sẽ được tổ chức vào thứ Tư sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết vào đầu tháng này rằng ông sẽ từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích về phản ứng coronavirus của chính phủ của ông.

Trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử, mỗi người trong số 382 thành viên Đảng Cộng hòa của LDP sẽ bỏ phiếu và 382 phiếu khác sẽ được xác định dựa trên sở thích của khoảng 1,1 triệu thành viên cấp bậc. Nếu không có ứng cử viên nào đảm bảo được đa số hoàn toàn, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức với số phiếu bầu từ 382 thành viên Đảng Cộng hòa và mỗi người trong số 47 chi hội của LDP.

Ai chiến thắng sẽ trở thành thủ tướng khi Chế độ ăn uống tổ chức một phiên họp bất thường từ ngày 4 tháng 10 do liên minh do LDP lãnh đạo chiếm đa số trong cả hai viện của quốc hội.

Từ khóa: Taro Kono vẫn dẫn đầu khi LDP lựa chọn làm thủ tướng Nhật Bản tiếp theo: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like