Tất cả 47 Nhật Bản prefs. cử cán bộ đến vùng thiên tai: khảo sát

Những tòa nhà bị sập và những ngôi nhà nghiêng được nhìn thấy sau một trận động đất lớn, ở Mashiki, tỉnh Kumamoto, vào ngày 15 tháng 4 năm 2016. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tất cả 47 tỉnh và 20 thành phố lớn trên khắp Nhật Bản đã cử các quan chức của họ đến hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong 5 năm đến tài khóa 2020, theo một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News.

Các phát hiện cho thấy sự hỗ trợ giữa các chính quyền địa phương, được thúc đẩy bởi trận động đất và sóng thần lớn năm 2011 tàn phá đông bắc Nhật Bản, đã trở nên bình thường do tần suất thiên tai ở nước này.

Nhưng cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nhân viên hỗ trợ cho các công việc đòi hỏi cao, chẳng hạn như kỹ sư dân dụng cho công việc trùng tu, còn thiếu và việc cử cán bộ dài hạn là không đủ.

Cuộc khảo sát, được thực hiện vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái, nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi như các quan chức được cử đến loại thảm họa nào, điểm đến và nhiệm vụ của họ.

Theo quận, Tokyo và Kochi ở phía tây Nhật Bản gắn liền với việc cử quan chức đến nhiều điểm đến nhất, mỗi nơi cử nhân viên hỗ trợ đến tổng cộng 14 khu vực, bao gồm Kumamoto và Hokkaido bị ảnh hưởng bởi các trận động đất mạnh vào năm 2016 và 2018, cũng như Okayama, Theo khảo sát, Hiroshima và Ehime, bị chia cắt bởi lượng mưa lớn vào năm 2018.

Đối với các điểm đến, cuộc khảo sát đã tính đến một số quận nhất định nhiều hơn một lần nếu có nhiều hơn một loại thảm họa đã xảy ra ở đó.

Tỉnh Kumamoto xếp thứ hai, đã cử các quan chức đến 13 khu vực, bao gồm 5 tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão Hagibis vào năm 2019.

Trong số 20 thành phố có dân số từ 500.000 người trở lên, được luật pháp Nhật Bản trao quyền tự chủ lớn hơn, thành phố Kumamoto ở tây nam Nhật Bản đã cử các quan chức đến nhiều điểm đến nhất với 15 điểm.

Các quan chức được cử đi tham gia vào các dịch vụ hỗ trợ như cung cấp nước, quản lý các trung tâm sơ tán, đánh giá rủi ro của các tòa nhà bị ảnh hưởng và cấp giấy chứng nhận thảm họa – những công việc thường khiến chính quyền địa phương áp đảo nếu không có bất kỳ viện trợ nào từ bên ngoài.

Các y tá y tế công cộng, cố vấn học đường và thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu cũng được cử đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Việc cử nhân viên hỗ trợ giữa các chính quyền địa phương được điều phối bởi Bộ Nội vụ và Truyền thông, Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, hoặc các thỏa thuận hữu nghị và hỗ trợ thiên tai giữa các thành phố.

Để nhận được sự hỗ trợ từ các chính quyền địa phương khác một cách suôn sẻ, các kế hoạch cần được soạn thảo trước, nêu rõ số lượng nhân viên cần thiết và nơi họ sẽ được phân công.

Trong khi hơn 90% chính quyền tỉnh có kế hoạch chấp nhận viện trợ vào năm 2020, thì việc chuẩn bị là cần thiết ở cấp thành phố trực thuộc trung ương, chỉ có 45% tổng số thành phố, thị trấn và làng mạc có kế hoạch như vậy, theo Fire and Disaster Cơ quan quản lý.

Từ khóa: Tất cả 47 Nhật Bản prefs. cử cán bộ đến vùng thiên tai: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like