Tất cả nhân viên của Hoa Kỳ buộc phải kiểm tra vi rút sau khi đến Nhật Bản

Cổng vào Trại Hansen được nhìn thấy ở thị trấn Kin, tỉnh Okinawa, trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Akihiro Kawakami)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản hiện yêu cầu tất cả nhân viên của họ phải kiểm tra vi rút coronavirus trong vòng 24 giờ sau khi họ đến nước này, Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu, sau khi một ổ nhiễm trùng bùng phát gần đây tại một căn cứ của Hoa Kỳ ở Okinawa.

Sự thay đổi chính sách được đưa ra sau khi lực lượng này bị Nhật Bản chỉ trích vì đã miễn cho nhân viên của họ xét nghiệm vi rút trước khi rời Mỹ, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi kêu gọi thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Kể từ khi một nhóm nhiễm trùng được báo cáo tại Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở tỉnh Okinawa vào đầu tháng 12, các lực lượng đã yêu cầu nhân viên của họ đến Nhật Bản để trải qua cuộc kiểm tra 72 giờ trước khi khởi hành.

Các lực lượng cho biết việc miễn xét nghiệm PCR đã bắt đầu vào tháng 9 đối với những nhân viên đã được tiêm chủng đến cơ sở của họ ở Nhật Bản bằng máy bay quân sự.

Hơn 250 người được biết là đã bị nhiễm vi rút tại căn cứ ở tỉnh đảo phía nam, nơi có phần lớn các cơ sở quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

Nhật Bản đã tăng cường kiểm soát biên giới vào cuối tháng 11 trong một nỗ lực để giữ cho biến thể Omicron hoạt động, với các biện pháp mới bao gồm cấm nhập cảnh của công dân nước ngoài không cư trú.

Từ khóa: Tất cả nhân viên của Hoa Kỳ buộc phải kiểm tra vi rút sau khi đến Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like