Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản bắn nhầm đạn thật ở Okinawa Pref. Đảo

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 3, nằm ở Phường Chiyoda của Tokyo, nơi có Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

Một tàu tuần tra của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản đang thả neo tại một hòn đảo xa xôi của tỉnh Okinawa đã bắn nhầm 8 phát đại bác về phía đất liền gần đường chính và một thùng nhiên liệu cho tàu thuyền trên đảo vào ngày 19/7.

Các thành viên của tàu Shimoji, đang neo đậu tại cảng Nagayama trên đảo Irabu, đã bắn nhầm loạt đạn pháo 20 mm vào khoảng 11 giờ 10 phút sáng trong một cuộc kiểm tra. Theo Văn phòng Cảnh sát biển Miyakojima, không có thương tích hoặc thiệt hại nào về cơ sở vật chất được xác nhận. Nó đang điều tra xem liệu thủ tục thanh tra có phù hợp hay không.

Văn phòng bảo vệ bờ biển giải thích rằng nhiều thành viên thủy thủ đoàn đã kiểm tra khẩu pháo vào thời điểm xảy ra vụ việc, và các hộp tiếp đạn trị giá 8 viên đã được tìm thấy gần vũ khí. Mặc dù không rõ nơi mà các quả đạn đã hạ cánh, nhưng cả một con đường cấp tỉnh và một bể chứa dầu hạng nặng cho tàu thuyền được cho là nằm trong tầm bắn vì con đường chỉ cách tàu tuần tra khoảng 170 m và bồn chứa dầu cách đó khoảng 250 m. Đường tỉnh là con đường chính của hòn đảo, và nhiều khách du lịch và công nhân tại các cơ sở lưu trú sử dụng tuyến đường này trong ngày.

Chính quyền tỉnh Okinawa cho biết họ đã nhận được báo cáo từ lực lượng bảo vệ bờ biển ngay sau trưa cùng ngày và chính quyền đã yêu cầu lực lượng này xác nhận nguyên nhân vụ việc và đưa ra lời giải thích sâu sắc cho người dân địa phương.

Trưởng bộ phận quản lý khủng hoảng và phòng chống thiên tai của chính quyền tỉnh Hidenori Ikehara cho biết, “Có thể đã là một sự cố nghiêm trọng nếu một chiếc vòng đâm vào một chiếc ô tô khi đường tỉnh gần tới. JBAH muốn lực lượng bảo vệ bờ biển thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn vì cư dân và khách du lịch đang lo lắng. ”

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno bình luận trong một cuộc họp báo ngày 19/7: “Thật đáng tiếc. JBAH biết rằng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản sẽ điều tra sự việc và nguyên nhân của vụ việc.”

Một người đứng đầu cơ sở lưu trú cách cảng khoảng 2 km nói với Mainichi Shimbun, “JBAH có nhiều đặt phòng cho kỳ nghỉ hè. Nếu một hình ảnh nguy hiểm lan truyền có thể ảnh hưởng đến du lịch”.

Một phụ nữ làm việc tại một nhà hàng gần đó nhận xét: “Thật đáng sợ khi nghĩ rằng đạn thật được bắn về phía con đường chính mà tôi đi lại. Tôi muốn lực lượng bảo vệ bờ biển cải thiện khả năng quản lý của mình”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Higa, Cục Naha; Hayato Jojima và Ken Nakazato, Cục Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản bắn nhầm đạn thật ở Okinawa Pref. Đảo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like